เผยโฉม BMW G310RR – Carbon ขณะโชว์ตัวในงาน BMW Days ที่ประเทศญี่ปุ่น

0

แม้ทาง BMW จะทำการเปิดตัวเจ้าสปอร์ต-แน็คเก็ท G310R มาตั้งแต่ปี 2016 และปล่อยให้เหล่าสาวกรอคอยการมาของร่างสปอร์ตอย่าง G310RR กันอย่างไร้ความหมาย แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าเราอาจจะได้เห็นความเคลื่อนไหวบางอย่างที่น่าสนใจเกี่ยวกับเจ้านี่กันอีกครั้งหลังทาง BMW ประเทศญี่ปุ่นได้นำ G310R ปริศนามาตกแต่งใหม่จนกลายเป็น G310RR – Carbon ที่เพื่อนๆกำลังเห็นอยู่ตอนนี้

2019-bmw-g310rr-carbon-custom-japan-03
สำหรับข้อมูลตัวรถของเจ้า G310RR – Carbon ในเบื้องต้นนั้นก็อย่างที่เราได้กล่าวเอาไว้คือ มันได้ถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานเจ้าสปอร์ต-แน็คเก็ท G310R โดยสำนักแห่งหนึ่งจากการว่าจ้างของ BMW Japan เพื่อใช้ในการจัดแสดงที่งาน BMW Days ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากการมองคร่าวๆจะเห็นได้ว่ามันถูกถอดเปลือกนอกเดิมๆทิ้งไปหมด แล้วแทนที่ด้วยชุดแฟริ่งงานคาร์บอนที่ลอกดีไซน์ครึ่งหน้ามาจากพี่ใหญ่ S1000RR สวมทับเข้าไป

2019-bmw-g310rr-carbon-custom-japan-01
ขณะที่ชุดแฟริ่งด้านท้ายนั้นมีการออกแบบดีไซน์ขึ้นใหม่ให้เป็นแบบตูดมดแหลมเรีัยวเพื่อให้มันรับกับเบาะนั่งตอนเดียว กับท่อไอเสียออกท้ายที่ถูกย้ายขึ้นมาจากด้านข้าง และเพื่อให้มันพร้อมที่จะลงสนามมากขึ้นพวกเขาก็ได้ถอดเอาแฮนด์บาร์เดิมทิ้ง เพื่อใส่แฮนด์จับโช้กเข้าไปบริเวณแกนโช้กหน้าหัวกลับของติดรถโดยตรง หลังจากนั้นจึงเก็บงานอีกนิดหน่อยด้วยชุดเกียร์โยง, บังโคลนหน้า/หลังคาร์บอน กับการคาดสติ้กเกอร์ “G310RR” ขนาดใหญ่ไว้ข้างรถเพื่อบ่งบอกที่มาของงานออกแบบเจ้ารถมอเตอร์ไซค์คันนี้

2019-bmw-g310rr-carbon-custom-japan-04
ก็นับว่าเป็นอีกงานตกแต่งที่น่าสนใจและน่าสงสัยไม่น้อยว่าเหตุใด BMW Japan ถึงได้เลือกสร้างเจ้า G310RR – Carbon คันนี้ออกมา หรือไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นการเกริ่นอย่างมีนัยะสำคัญก็ได้ว่าทางค่ายใบพัดสีฟ้าอาจจะเปิดตัว “ฉลามจิ๋ว” ในเร็วๆนี้ก็เป็นได้

ขอบคุณภาพจาก oliepeil

อ่านข่าว BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author