คาด Kawasaki H2 GT มาพร้อมฟังก์ชั่นครบสุดในกลุ่มสปอร์ต-ทัวร์ พร้อมติดตั้งระบบซุปเปอร์ชาร์จรุ่นที่ 2 ต่อยอดจาก H2 เปิดตัวสิ้นเดือนนี้

0

จากคลิปทีเซอร์ที่ทาง Kawasaki ได้ปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่าทางค่ายมีแผนที่จะทำตลาด Ninja H2 ในเวอร์ชั่นของรถทัวร์ริ่งจริงๆ ซึ่งในครั้งนี้เราจะพาเพื่อนไปเจาะรายละเอียดความเป็นไปได้ที่เราอาจจะได้เห็นใน H2 GT ที่จะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนหน้า มาเริ่มกันเลยครับ

kawsaki-h2gt-render-ym-sep
โดยสิ่งแรกที่เพื่อนๆต้องทราบกันก่อนก็คือ ดูเหมือนว่าทาง Kawasaki ต้องการออกแบบเจ้า H2 GT ให้มาทำตลาดแทน ZZR1400 หรืออาจจะรวมถึง ZX-14R สองสปอร์ตทัวร์ริ่งไบค์เรือธงของค่ายที่พึ่งถูกหยุดสายการผลิตไปเพราะปัญหาในเรื่องการปรับปรุงมาตรฐานไอเสียให้ผ่านกฏ Euro4 นั่นจึงหมายความว่า เราน่าจะได้เห็นอุปกรณ์อันล้ำสมัยอีกมากมายเพื่อให้มันต่อกรกับคู่แข่งได้ ทั้งหน้าจอ TFT, ระบบนำทาง GPS, และระบบกันสะเทือนแบบ Semi-Active มาให้ตั้งแต่ออกโรงงาน

h2gt-render-aug
ในขณะที่ตัวเลขกำลังแรงม้านั้น ด้วยความที่ว่าพื้นฐานเดิมๆของเครื่องยนต์ติดรถใน H2 GT นั้นคือลูกเดียวกันกับ Ninja H2 ทำให้แรงม้าสูงสุดน่าจะป้วนเปี้ยนแถวๆ 200 แรงม้า และเพื่อให้มันเหมาะสมกับการใช้งานแนวท่องเที่ยวมากขึ้น ทาง Kawasaki จึงน่าจะติดตั้งระบบซุปเปอร์ชาร์จแปรผัน เพื่อเพิ่มย่านกำลังช่วงรอบต่ำ-กลางให้กว้างยิ่งขึ้น โดยอ้างอิงจากสิทธิบัตรก่อนหน้านี้ที่ว่าทางค่ายกำลังพัฒนาระบบอัดอากาศรุ่นที่ 2 นี้อยู่

H2-GT-YoungMachine-Sep
สำหรับราคาค่าตัวนั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่าถึงแม้ H2 GT จะมีออพชั่นติดรถค่อนข้างล้ำสมัย แต่ด้วยความที่ว่ามันถูกวางอยู่ในตลาดแนวสปอร์ต-ทัวร์ริ่ง ตัวเลขราคาที่ทาง Kawasaki ต้องตั้งไว้จึงไม่ควรสูงไปกว่าคู่แข่งอย่าง BMW K1600GT และ Honda Goldwing มากนัก ซึ่งก็คือช่วงระหว่าง 8.8 แสนบาทในรุ่นธรรมดา และอาจจะแตะล้านนิดๆในรุ่นสเปคสูง (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีในบ้านเรานะครับ)

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก MCN และภาพเพิ่มจาก Young Machine

อ่านข่าวสาร Kawasaki เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author