fbpx

ส่อง 5 ไฮไลท์เด็ด ไม่พูดถึงไม่ได้ใน All-New GPX Legend 250 Twin

0

เรียกได้ว่ามีกระตอบรับที่ดีใช่ย่อยเลยทีเดียวสำหรับ All-New GPX Legend 250 Twin ที่พึ่งมีการเปิดตัวไปสดๆร้อนๆเมื่อวันก่อน ซึ่งเราก็ได้มีการนำเสนอข้อมูลไปทั้งรายละเอียดตัวรถรอบคัน และสเปคทางเทคนิค แต่เพื่อให้เพื่อนๆได้เห็นถึงเอกลักษณ์สำคัญต่างๆของเจ้านี่ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึึ้น เราจึงขอเลือกเอา 5 ไฮไลท์เด็ดที่น่าสนใจอย่างยิ่งของมันมาไล่เรียงให้เพื่อนๆได้รับชมกันอีกครั้งครับ

GPX-Legend-250-Twin_04
เริ่มจากจุดแรกคือโคมไฟหน้าทรงกลมเอกลักษณ์ประจำตัวของ Legend เพื่อสะท้อนสไตล์คลาสสิค พร้อมแถบ DRL ดูสวยงามทันสมัย รับกับชุดไฟท้ายโคมกลมที่ใช้หลอด LED ด้านในด้วยเช่นกัน

GPX-Legend-250-Twin_17
ต่อด้วยจุดที่ 2 คือเรือนไมล์ทรงกลม ในที่สุดก็เปลี่ยนรูปแบบการสแดงผลด้านในมาเป็นแบบฟูลดิจิตอลแล้วเรียบร้อย โดยตัวเรือนไมล์จะมีการแสดงผลค่าพื้นฐานต่างๆค่อนข้างครบครันทั้ง วัดรอบ, ความเร็ว, ระดับน้ำมัน, เวลา, และระยะทาง

GPX-Legend-250-Twin_06
ส่วนจุดที่ 3 เป็นตัวถังน้ำมันจะมีขนาดความจุกำลังดีคือ 14.5 ลิตร ออกแบบดีไซน์ใหม่ให้ดูอวบอิ่มมากขึ้นรับกับขนาดเครื่องยนต์ และมีการแปะเอมเบลม “Legend” ใหม่ ที่ดูพรีเมียมกว่าเดิมลงไปนอกจากนี้ ยังมี Tank Pad ให้กระชับกับต้นขาเวลาขี่หนีบถังน้ำมันมากขึ้นอีกด้วย

GPX-Legend-250-Twin_05
ด้านจุดที่ 4 ก็คือระบบกันสะเทือนที่จัดเต็มเช่นเคยตามสเต็ปของ GPX ด้วย โช้กคู่หน้าแบบหัวกลับ Up Side Down ขนาดแกน 41 มิลลิเมตร มาพร้อมชุดดิสก์เบรกคู่หน้า ส่วนด้านหลังเป็นโช้กแก๊สคู่ ปรับพรีโหลดได้ด้วยการขันสตรัท สั่งทำพิเศษเพื่อ Legend 250 รุ่นนี้โดยเฉพาะ

GPX-Legend-250-Twin_Engine
และไฮไลท์ที่สุดท้าย จุดที่ 5 ก็คือเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง มีขนาดความจุ 234cc 4 จังหวะ SOHC ให้สุ้มเสียงทีดีไม่แพ้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียงด้วยการวางข้อเหวี่ยง 360 องศา มาพร้อมกับระบบจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด GPX Fi ระบายความร้อนด้วยอากาศเสริมชุดออยคูลเลอร์ขนาดใหญ่ และส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 6 สปีด ซึ่งนี่ถือเป็นครั้งแรกของแบรนด์ไทย GPX ที่เปิดตัวรถมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียง

GPX Legend 250 Twin
สำหรับราคาค่าตัวของ All-New GPX Legend 250 Twin ก็จะถูกตั้งไว้ที่ 79,500 บาท มีสี : แดง , ดำด้าน , ดำเงา
และมาพร้อมของแถม Gift Set สุดพิเศษอีกเล็กน้อย โดยทาง GPX ได้ให้ข้อมูลว่าพวกเขาเริ่มวางจำหน่ายภายในอีกไม่เกินสัปดาห์ข้างหน้านับจากนี้ แต่หากเพื่อนๆคนไหนสนใจ ก็สามารถเดินทางไปสอบถามข้อมูลกับเซลล์ที่ศูนย์บริการ GPX ทั่วประเทศได้เลยครับผม

อ่านข่าวสาร GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author