มาร์ค มาร์เกซ (Marc Marquez) แชมป์โลก 9 สมัย จากทีม Ducati ออกมาเผยความรู้สึกหลังได้รับบาดเจ็บ กระดูกไหปลาร้าด้านขวาหัก จากเหตุชนกับ มาร์โก เบซเซคคี (Marco Bezzecchi) นักบิดจากทีม Aprilia ในการแข่งขัน MotoGP สนามอินโดนีเซีย ที่มานดาลิกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่รอบแรกของการแข่งขัน ขณะเบซเซคคีพยายามแซงขึ้นในโค้ง 7 ซึ่งเป็นโค้งความเร็วสูง แต่เกิดพลาดจนชนท้าย Ducati ของมาร์เกซ ทำให้ทั้งคู่ล้มและต้องออกจากการแข่งขันทันที
หลังจบเหตุการณ์ มาร์เกซได้เปิดเผยว่า
“มันไม่ใช่วิธีที่อยากฉลองแชมป์เลย… ผมรู้สึกดีขึ้นมากก่อนแข่ง โดยเฉพาะช่วงวอร์มอัพ แต่หลังล้มผมรู้ทันทีว่าไหปลาร้าขวาได้รับบาดเจ็บ”
เจ้าตัวเสริมว่า เบซเซคคีได้เดินมาขอโทษหลังเหตุการณ์ และยืนยันว่าเป็นเพียงอุบัติเหตุจากการแข่งขัน
“เบซเซคคีมาขอโทษ ผมยอมรับได้เพราะมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นได้ในการแข่ง ทุกคนอาจพลาดได้ ไม่มีใครตั้งใจจะทำแบบนั้น”
มาร์เกซเตรียมเดินทางกลับไปยังกรุงมาดริด ประเทศสเปน เพื่อเข้ารับการตรวจอย่างละเอียด และประเมินอาการกับทีมแพทย์ ก่อนตัดสินใจว่าจะกลับมาลงแข่งได้เมื่อใด
ด้านทีม Ducati ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า มาร์เกซมีอาการ กระดูกไหปลาร้าข้างขวาหัก และอยู่ระหว่างขั้นตอนการวางแผนรักษา ขณะที่ เบซเซคคีเองก็ถูกส่งตรวจร่างกายเพิ่มเติมแต่ ไม่พบการบาดเจ็บรุนแรง
การแข่งขันสนามนี้จบลงโดย Fermin Aldeguer จากทีม Gresini Ducati ผงาดคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกของฤดูกาล ท่ามกลางความดราม่าจากอุบัติเหตุของสองนักบิดชั้นนำ
MotoRival สรุป:
มาร์ค มาร์เกซ ต้องเผชิญอาการบาดเจ็บอีกครั้งในช่วงปลายฤดูกาล ซึ่งนับเป็นเรื่องน่าเศร้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเขากลับมาทำผลงานได้ดีต่อเนื่องกับ Ducati ส่วน เบซเซคคีแม้รอดเจ็บหนัก แต่ก็ได้รับบทเรียนสำคัญจากการพยายามแซงในจุดที่เสี่ยงเกินไป
อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่