มาแล้ว หลุด 2017 Yamaha YZF-R15 ว่าที่ สปอร์ตใหม่ ที่จะทำตลาดไทยปีหน้า ถูกดักถ่ายขณะทดสอบบนถนน

0

หากเพื่อนๆ ยังจำกันได้ MotoRival เราได้นำเสนอ สัมภาษณ์ บอสใหญ่ ไทยยามาฮ่า ไปแล้ว ซึ่งคุณประพันธ์ ได้ยืนยันกับเราเองว่า ปีหน้า 2017 Yamaha YZF-R15 ใหม่นั้น มาแน่พร้อมโช้ค USD ในแบบเดียวกับ M-Slaz วันนี้เรามีข่าวภาพหลุดดักถ่าย ว่าที่สปอร์ตน้องใหม่ คันนี้กันขณะทดสอบบนถนนให้ชมกันครับ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Yamaha ในประเทศอินเดียได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า YZF-R15 รุ่น 3.0 จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่คุ้มค่าเงินที่สุด และอยู่ระหว่างการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าว

yamaha-r15-v3-handle-spied
และในที่สุดก็ได้มีการจับภาพ Spyshot ภาพแรกของ 2017 Yamaha YZF-R15 รุ่น 3.0 ได้เป็นครั้งแรก
ซึ่งเป็นภาพที่ดักถ่ายได้ขณะทำการขี่ทดสอบในประเทศอินโดนีเซียซึ่งเผยให้เห็นสัดส่วนตัวรถค่อนข้างชัดเจนเลยทีเดียว ขาดก็แค่เพียงลวดลายติดรถเท่านั้นก็สามารถเรียกว่ามันเป็นตัวทำตลาดจริง

yamaha-r15-v3-ride-spied
จากข้อมูลเพิ่มเติมของแหล่งข่าวได้ระบุไว้ว่า 2017 Yamaha YZF-R15 ใหม่ จะมีเส้นสายคล้ายกับของ R15 รุ่น 2.0 อยู่พอสมควร แต่มีการปรับให้มีความล้ำสมัยมากขึ้น ในทุกรายละเอียด
ซึ่งถ้าสังเกตุดีๆในภาพเราจะพบว่าโช้คหน้าติดรถมาแบบหัวกลับ แผงคอก็เป็นแบบเจาะร่องไว้คล้ายกับตัวแข่งหรือพี่ๆรุ่นใหญ่อย่าง YZF-R1

vva-nmax
ส่วนข้อมูลของตัวเครื่องยนต์นั้นทางแหล่งข่าวในอินโดนีเซียได้ระบุไว้ว่าจะเป็นแบบสูบเดียว 155cc บล็อคใหม่ พ่วงระบบ VVA หรือวาล์วแปรผันเข้าไป ส่งผลให้มีแรงบิดราวๆ 17-18 นิวตันเมตร และมีพละกำลังสูงสุด 18-20 แรงม้าด้วยกัน

yamaha-r15-v3-tyre-spied
รอลุ้นกันได้เลยครับ ซึ่งว่าที่ 2017 Yamaha YZF-R15 ที่จะปรากฏตัวในไทย ตามที่บอสใหญ่ ไทยยามาฮ่า บอกเราก็น่าจะหนีไม่พ้นรถคันในภาพนี้แน่นอน

ขอบคุณภาพจาก iwanbanaran และข้อมูลจาก Rushlane

ชมภาพ Spyshot เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author