เปิดตัว 2021 BMW R NineT นีโอ-เรโทรไบค์ปรับหน้าใหม่ ใส่ออพชันพรึ่บ !

0

แม้ BMW R nineT จะถูกเผยโฉมออกมาด้วยการเน้นความเป็นนีโอ-เรโทรไบค์ แต่ด้วยความที่มันถูกวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 2013 ทาง BMW จึงเลือกเปิดตัว 2021 BMW R NineT ที่ถูกปรับโฉมใหม่ออกมา เพื่อไม่ให้ตัวรถดูเรโทรจนเกินไปอย่างที่เพื่อนๆเห็นอยู่ในตอนนี้

BMW R nineT family

BMW R nineT family

สำหรับความเปลี่ยนแปลงของ R NineT โฉมปี 2021 เทื่อเทียบกับโฉมปี 2013-2020 หากมองจากภายนอกก็ดูเหมือนจะมีเพียงไฟหน้า LED แบบใหม่เท่านั้นที่ดูต่างออกไป แต่ในความเป็นจริงแล้ว ทาง BMW เลือกที่จะเน้นหนักในเรื่องของออพชันที่ซ่อนอยู่ภายในมากกว่า ทั้งโช้กหลังที่ถูกปรับเซ็ทความหนืดใหม่ พร้อมปรับปรุงให้ตัวปรับสามารถปรับได้ง่ายขึ้น และ เพิ่มพอร์ทชาร์จไฟ USB เข้ามา

BMW R nineT family

BMW R nineT family

ขณะที่เครื่องยนต์ก็ยังคงเป็นบล็อคเดิม คือบล็อคสูบนอน 1,170cc เท่าเดิม ไม่ได้ถูกปรับไปใช้บล็อคสูบนอน 1,254cc เหมือนเหล่า BMW R-Series รุ่นอื่นๆ แต่ด้วยความพยายามในการปรับจูนให้ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro5 จึงทำให้กำลังสูงสุดของมันลดลงจากเดิมเล็กน้อย เป็น 107 PS จาก 108 PS แต่ก็มาไวกว่าเดิมถึง 500 รอบ/นาที ส่วนแรงบิดสูงสุดยังคงเท่าเดิมคือ 116 นิวตันเมตร ที่ 6,000 รอบ/นาที และด้วยการปรับปรุงชุดฝาสูบใหม่อีกนิดหน่อยจึงทำให้กราฟแรงบิดช่วง 4,000 – 6,000 รอบ/นาที มีความเรียบเนียนมากกว่าเดิม หรือก็คือมีย่านกำลังให้เรียกใช้กว้างมากขึ้นนั่นเอง

BMW R nineT family

BMW R nineT family

และสิ่งที่ถูกปรับปรุงมากที่สุดในตัวรถ R NineT รุ่นนี้ก็คือ ระบบอิเล็กทรอนิกส์ ที่ในคราวนี้ BMW เลือกใส่มาให้ทั้ง คันเร่งไฟฟ้า, Pro (cornering ABS), Dynamic Brake Control, Cruise control, ‘Pro’ riding mode และยังมีออพชันเสริมใหม่คือ ลูกค้าสามารถปลอดล็อค Dynamic Riding Mode ได้ด้วยในรุ่นพื้นฐาน และรุ่น Pure ส่วนรุ่น Urban G/S และ Scrambler จะสามารถปลดล็อค Dirt Riding Mode ซึ่งเหมาะกับลักษณะการใช้งานของตัวรถมากกว่าแทน

2021-bmw-r-ninet-02
ส่วนกำหนดส่งมอบ 2021 BMW R NineT ก็จะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปีหน้า สำหรับลูกค้าในทวีปยุโรป ส่วนลูกค้าชาวไทยอาจจะต้องรอกันไปจนถึงกลางปีหน้าเป็นอย่างเร็ว หรือปลายปีหน้าเป็นอย่างช้า ซึ่งถ้าหากเรามีข้อมูลใหม่ของมันมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้รับทราบกันเมื่อไหร่ เราจะรีบแจ้งโดยทันทีครับ

อ่านข่าวสาร BMW เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!