2024 ThaiGP เปิดขายบัตร 18 มิ.ย.นี้ 14.00 น. เป็นต้น

0

การกีฬาแห่งประเทศไทย เคาะวันแถลงข่าวและเปิดจำหน่ายบัตรชมการแข่งขัน “โมโตจีพี” สนามประเทศไทย อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 มิย. เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป คาดกระแสตอบรับท่วมท้น สามารถสร้างสถิติใหม่ ทำลายสถิติเดิมที่บัตรแกรนด์สแตนด์จำหน่ายหมดภายใน 2.29 นาที พร้อมเผยส่วนลด พิเศษสุดจากสปอนเซอร์ใหม่สุดปัง

ความเคลื่อนไหวการจัดการแข่งขัน “โมโตจีพี สนามประเทศไทย” รายการ PT Grand Prix of Thailand ความภาคภูมิใจของคนไทยในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ซีรีส์ศึกสองล้อ

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ สะเทือนวงการมอเตอร์สปอร์ต กับข่าวการผงาดคว้าสิทธิ์ “ไตเติ้ล สปอนเซอร์”  ของบริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG  รู้จักกันดีในฐานะเจ้าของสถานีบริการน้ำมัน PT ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ PT Maxnitron และยังมีธุรกิจอื่นในเครือ เช่น แบรนด์ร้านกาแฟ พันธุ์ไทย คอฟฟี่เวิล์ด รวมถึงศูนย์บริการรถยนต์ Autobacs  กับการจรดปากกาเซ็นต์สัญญาในฐานะไตเติ้ล สปอนเซอร์ 3 ปีต่อเนื่อง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ล่าสุดได้มีการเผยจาก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.)  ในฐานะเจ้าภาพหลักฝ่ายจัดการแข่งขันว่า คณะทำงานได้กำหนดจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวการแข่งขัน โมโตจีพี อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัวผู้สนับสนุนใหม่ ภายใต้ชื่อ “PT Grand Prix of Thailand” โดยมี ดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ นำโดย มร.เฟร์ราน จุงก้า  ผู้อำนวยการอาวุโสด้านผู้สนับสนุนระดับโลก บินลัดฟ้าจากสำนักงานใหญ่ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน มาร่วมงานและแสดงความยินดี  ภายในงานยังมีพิธี “จำหน่ายบัตรชมการแข่งขันโมโตจีพี สนามประเทศไทย” อย่างเป็นทางการ โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 18 มิถุนายน 2567 ที่ห้องประชุมชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดจำหน่ายบัตร เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สถานที่จัดการแข่งขัน สนามประเทศไทย เปิดเผยว่า “กระแสความนิยมโมโตจีพีในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก มีกระแสเสียงเรียกร้องจากแฟนความเร็วในส่วนการเปิดจองบัตรแข่งขันในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง กกท.และคณะทำงาน ร่วมกับ “ออลทิกเก็ต” จึงได้กำหนดวันจำหน่ายบัตรเร็วขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา รวมทั้งเตรียมการระบบต่างๆ เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้แฟนๆ ที่จะจองบัตรในวัน เวลาดังกล่าวอย่างดีที่สุด โดยในปีที่ผ่านมาบัตรแกรนด์สแตนด์จำหน่ายหมดภายใน 2.29 นาที เท่านั้น  โดยในปีนี้คาดว่าจะมีกระแสตอบรับท่วมท้นเช่นเดิม ทำให้บัตรจำหน่ายหมดไว สามารถสร้างสถิติใหม่ขึ้นได้”

ทั้งนี้ ราคาจำหน่ายบัตรในประเทศไทย จัดว่าถูกและคุ้มค่าที่สุด เนื่องจากทุกภาคส่วนจัดเต็มมหกรรมความบันเทิงทั้งในและนอกสนาม  รวมทั้งมีส่วนลดผู้จากสนับสนุนมากมาย อาทิ ลูกค้าที่เป็นสมาชิกปั๊มน้ำมัน PT  แสดงบัตร Max Card Plus บัตรสุดปังที่ให้คุณมากกว่าใคร รับส่วนลดทันที 25% หรือรับส่วนลดทันที 20% สำหรับสมาชิก Max Card

ผู้สนับสนุนอื่นๆ ได้แก่ Chang International Circuit Friend Club, กุญแจรถจักรยานยนต์ HONDA และ กุญแจรถจักรยานยนต์ YAMAHA รับส่วนลดทันที 20% โดยเลือกใช้ส่วนลดได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

แฟนความเร็วหาซื้อบัตรได้ที่ Counter Service All Ticket ในร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ allticket.com

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!