หลังจากที่ได้โชว์ตัว SR450X ในไทยอย่างเป็นทางการที่งาน BIG Motor Sale ทาง VOGE ก็ยังมีแผนที่จำนำรถสายแอดเวนเจอร์รุ่นอื่นๆมาให้คนไทยได้สัมผัสตัวจริงในงาน Motor Expo 2026 ซึ่งจะมีรุ่นไหนบ้างเราจะพาไปดู
ทั้ง 4 รุ่นนี้ ได้รับการยืนยันจากผู้จัดจำหน่าย VOGE ในไทยเป็นที่เรียบร้อย แต่รายละเอียดการเปิดจองช่วงปลายปี ยังจะมีเพียงแค่ SR450X

SR450X
แน่นอนว่าสกู๊ตเตอร์ 2 สูบ สายแอดเวนเจอร์คันนี้ จะต้องมาโชว์ตัวในงาน Motor Expo อีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่ได้มาโชว์อย่างเดียว เขายังจะมีการเปิดให้จับจองอีกด้วย โดยคาดว่าจะสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ช่วงต้นปี 2027 ซึ่งไทยก็จะได้พร้อมๆกันกับหลายๆประเทศ
คลิ๊กดูสเปก --> VOGE SR450X

DS625X
แอดเวนเจอร์เรือกลางของทางค่าย VOGE ที่ทำสเปกและดีไซน์ออกมาได้น่าสนใจ มากับเครื่องยนต์ 2 สูบ Parallel Twin จุดระเบิดที่ 270 องศา(เอาง่ายๆก็ CP2) ขนาดความจุที่ 581cc (มาแนวบอก cc ไม่เต็มอีกแล้ว) ได้พละกำลังสูงถึง 63 แรงม้า แรงบิด 57Nm ช่วงล่าง KYB ปรับพรีโหลด รีบาวได้ ระบบเบรก ดิสก์หน้าคู่ 298mm คาลิปเปอร์ 2 พอร์ต จาก Nissin น้ำหนักตัว 206 kg ซึ่งรายละเอียดแบบเต็ม ไว้จะมาทำเพิ่มเติมให้ภายหลังหากได้รับความสนใจมาก ส่วนด้านราคานั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วง 2 แสนต้น-กลาง

DS800X Rally
ขยับขึ้นมาอีกหน่อยกับแอดเวนเจอร์รองท็อปของค่าย ตัวเครื่องยนต์จะเพิ่มขนาดขึ้นมาเป็น 798cc ซึ่งแพลตฟอร์มก็ยังจะเป็น 2 สูบ Parallel Twin คล้ายกับ DS625X ได้แรงม้าสูงสุดเพิ่มเป็น 93.8 แรงม้า แรงบิด 81Nm ช่วงล่างมีขนาดแกนโช๊คหน้าที่ใหญ่ขึ้น ระยะยุบมากขึ้น และยังปรับได้เต็มระบบเหมือนตัวเรือกลาง ด้านระบบเบรก ดิสก์หน้าคู่ 298mm อัปเกรดคาลิปเปอร์ 4 พอร์ต จาก Nissin น้ำหนักตัวเพิมขึ้นเป็น 213kg (Dry) และสุดท้ายขอย้ำว่ารายละเอียดแบบเต็ม ไว้จะมาทำเพิ่มเติมให้ภายหลังแบบแยกรุ่น หากรุ่นนั้นๆได้รับความสนใจมาก ด้านราคาคาดว่าจะอยู่ในช่วง 2แสนปลาย ถึง 3แสนต้น

DS900X
มาถึงรุ่นเรือธงท็อปสุดของค่าย VOGE ซึ่งรุ่นนี้ต้องบอกก่อนว่าสเปกค่อนข้างจัดเต็มเลยทีเดียว มากับเครื่องยนต์ 895cc 2สูบเรียง จุดระเบิดที่ 270 องศา ได้พละกำลังสูงสุดที่ 93.8 แรงม้า เท่าตัว 800 แต่มาในรอบที่ต่ำกว่า และแรงบิดมหาโหด 95Nm มาไวมากๆแค่ 6000 รอบต่อนาที ด้านระบบช่างล่าง ยังคงมากับโช๊คหัวกลับจาก KYB ปรับได้เต็มระบบเช่นเคย ระบบเบรกอัปเกรดเป็น ดิสก์หน้าคู่ 305mm คาลิปเปอร์ 4 พอร์ต จาก Brembo พร้อมระบบ ABS ที่ทำงานร่วมกับ IMU-6แกน และยังมาพร้อมกับระบบเรดาห์แจ้งเตือนรถที่มาจากด้านหลังเรา แถมด้วยคันเร่งไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับ Cruise Control รายละเอียดแบบเต็ม ไว้จะมาทำเพิ่มเติมให้ภายหลังแบบแยกรุ่น หากรุ่นนั้นๆได้รับความสนใจมาก ด้านราคาคาดว่าจะอยู่ในช่วง 3แสนกลาง
ปิดท้ายด้วยสิ่งที่หลายๆคนสงสัยและถกเถียงกันมาก่อนที่ SR450X จะนำมาโชว์ในไทย นั่นคือ “ทำไม VOGE ไม่ให้คันเร่งไฟฟ้า” ทั้งใน 450X หรือกลุ่มรุ่นเรือกลาง โดยทางเราได้สอบถามไป เขาให้เหตุผลมาว่า “ลดความเสี่ยงเรื่องความซับซ้อนของระบบอิเล็กทรอนิกส์” ซึ่งถ้าเราดูจากโปรดักส์ของแบรนด์ และทิศทางการทำแบรนด์ VOGE เขาจะเน้นไปที่สายลุยแบบเน้นๆเลย ก็ถือว่าพอจะเข้าใจได้อยู่ ถ้าหากมันเกิดพังขึ้นมากลางป่ากลางเขาที่เราลุยอยู่ เราจะทำยังไง? ทั้งนี้เพื่อนๆก็ต้องชั่งใจแล้วว่าจะตัดสินแบรนด์เขายังไง
ปิดจบ
ทั้ง 4 รุ่นนี้ สังเกตได้เลยว่า “นี่มันสายลุยล้วนๆเลยนี่” ใช่ครับ… เพราะอย่างที่บอก VOGE เน้นการทำแบรนด์ไปทางด้านแอดเวนเจอร์ โปรดักส์ที่เขาขายก็จะเน้นไปทางสายลุยมากที่สุด และเราต้องมารอติดตามกันอีกครั้งในช่วงต้นปี ว่า VOGE จะนำ 3 รุ่นใหม่เข้ามาเปิดตัวในไทยเลยหรือไม่ หรืออาจจะมีการปรับเปลี่ยนแผนกลางคันก็เป็นได้
อ่านข่าว VOGE เพิ่มเติมที่นี่
อ่านข่าว TIME2026 เพิ่มเติมที่นี่

