พีระพงศ์” ซิวที่ 3 Asia Production สนาม 2 Race 2 “อภิวัฒน์” ยังคงนำจ่าฝูง

0

พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ผงาดคว้าอันดับ 3 ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ สนาม 2 เรซ 2 ขณะ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมเมทจบอันดับ 5 แต่ยังนำเป็นจ่าฝูง หลังจบการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่สนามช้างฯ จ.บุรีรัมย์

การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 มีดวลความเร็วระหว่างวันที่ 7-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยในวันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเรซ 2 ของรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้งสิ้น 10 รอบสนาม

โพลโพซิชั่นเรซนี้เป็นของ พีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง ดาวรุ่งชาวไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขนาบข้างด้วย อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ทีมเมท ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อายูมุ ทานากะ นักบิดญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง

ออกสตาร์ทเรซนี้เป็น พีระพงศ์ ที่ทะยานขึ้นเป็นผู้นำได้สำเร็จ ตามด้วย อภิวัฒน์ แชมป์ 3 เรซแรกจากทีมเดียวกัน และ อนุภาพ ซามูล นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 3 โดยมี ทานากะ และ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่นจาก ทริคสตาร์ เรซซิ่ง ตามไล่บี้ในกลุ่มนำ

Asia-Production-250_1
อย่างไรก็ดี แม้นักบิดไทยจะครองความได้เปรียบอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเรซ แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นในช่วง 2 รอบสุดท้าย เมื่อ ยามาโมโตะ สามารถขยับขึ้นนำได้บ้าง ขณะที่ อภิวัฒน์ และ พีระพงศ์ ร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 4 และ 5

โดยในรอบสุดท้าย อนุภาพ สามารถขยับขึ้นนำได้อีกครั้ง ทว่ากลับพลาดโดนแซงในโค้งสุดท้าย โดยจบ 10 รอบสนาม เป็น ยามาฮมโตะ ที่แซงเข้าป้ายเป็นคันแรกคว้าแชมป์ไปครอง เฉือน อนุภาพ อันดับ 2 เพียง 0.191 วินาที เท่านั้น ทว่าโดนปรับลงไปจบอันดับ 4 เนื่องจากแซงช่วงธงเหลือง ทำให้อันดับ 2 เป็นของ กาลัง เฮนดร้า พราทรามา นักบิดอินโดนีเซียนจาก ยามาฮ่า เรซซิ่ง อินโดนีเซีย ตามหลังแชมป์เพียง 0.386 วินาที ด้าน พีระพงศ์ จบการแข่งขันในอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 0.687 วินาที

ส่วน อภิวัฒน์ จบเรซในอันดับ 5 ตามหลังแชมป์ 0.772 วินาที ขณะที่ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง นักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เข้าป้ายในอันดับ 10 ตามด้วย พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ขลาลัย ดาวรุ่งจาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง ในอันดับ 12 และ วรพงศ์ มาลาหวล จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในอันดับ 14

ผ่านการแข่งขัน 2 สนาม จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ ยังคงเป็นของ อภิวัฒน์ มี 86 คะแนน ตามด้วย พีระพงศ์ อันดับ 2 มี 76 คะแนน ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อนุภาพ มี 52 คะแนน

สำหรับ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายนนี้ ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ส่วนประเทศไทยจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพสนามปิดท้ายฤดูกาล ซึ่งเป็นสนามที่ 6 ของปี ดวลความเร็วในวันที่ 2-4 ธันวาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เช่นเคย

อ่านข่าวสาร ARRC เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!