fbpx

Cal Cruchtlow เรียกร้อง “รางวัล” จาก Honda เพื่อตอบแทนผลงานที่เค้าทำได้ในช่วงระยะเวลานี้

0

จากฟอร์มอันร้อยระอุของนักบิดหน้าหนวด Cal Cruchlow ที่สามารถคว้าอันดับ 1 มาได้ในสนามแข่งขันที่ 2 และอาจจะดรอปไปนิดเพราะพลาดล้มกลางการแข่งขันทั้งๆที่กำลังคั่วแย่งตำแหน่งบนโพเดี้ยมในสนามที่ 3 จนกระทั่งต่อมาในสนามที่ 4 ก็สามารถคืนฟอร์มจี้ดจ๊าดได้อีกครั้งเมื่อสามารถคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นสำหรับออกตัวด้วยกริดสตาร์ทแรกสุดของการแข่งขัน MotoGP ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงค่ำวันนี้

cal-crutchlow-jerez-motogp-2018-fp4-action-02
จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เรายกมานั้น ดูเหมือนน่าจะทำให้ Cruchlow เริ่มมั่นใจขึ้นเรื่อยๆว่าตนเองก็ไม่ใช่คนที่ Honda ควรมองข้าม ซึ่งเมื่อคืนวานที่ผ่านมาเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเอาไว้เป็นเชิงๆว่า ตัวเขาควรได้รับรางวัลอะไรซักอย่างกับฟอร์มการบิดของเค้าที่ดีวันดีคืนอยู่ตอนนี้

cal-crutchlow-2016-australiangp
“ผมได้รับสัญญา 2 ปี และในตอนนี้ผมมีความสุขมากกับ Honda แต่ในตอนนี้ผมคิดว่าผมควรได้รับรางวัลอะไรซักอย่างจากการขี่ของผม”, “ผมทำงานหนักมากๆเพื่อ Honda ชนิดสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ไม่เว้นแม้แต่ช่วงหน้าหนาว แต่ไม่รู้สิ บางทีผมอาจจะได้อะไรตอบแทนเกี่ยวกับเรื่องนี้ในเร็วๆนี้ก็ได้”

crutchlow-rain-2016austriangp
และเมื่อทางสื่อได้ถามถึงความหมายของ “รางวัล” ที่ตนเองต้องการนั้น แท้จริงแล้วหมายถึงการช่วยเหลือดูแลจาก HRC หรือไม่ ทาง Cal ก็ตอบกลับมาว่า “ความช่วยเหลือจาก Honda สำหรับผมมันก็เป็นไปได้ด้วยดีมาโดยตลอดนะ”, “นับตั้งแต่ผมเข้ามาสู่ทีมเมื่อปี 2014 ผมก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างดีมานับแต่นั้น และ Lucio (บอสทีม LCR) เองก็เป็นอีกคนที่ช่วยเหลือผมได้ดีมากๆเลยล่ะ”

Crutchlow-ThaiTest
“ผมอยากจะบอกว่าการอยู่ในฐานะทีม Satellite ของ Honda มันดีอยู่ตลอด พวกเค้าทั้งดูแลและคอยช่วยเหลือได้อย่างดี”, “แต่คุณรู้มั้ย.. ผมรู้ว่าพวกคุณไม่ได้โง่ คือถ้าคนๆหนึ่งของคุณ (ลูกทีม) เค้าสามารถขับขี่ด้วยระดับนี้ได้ แถมเร็วอย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ทำผลงานได้ดี ชนะการแข่งขัน คุณควรต้องจับตามองสิ่งที่เค้าทำ”

“และถ้าคุณไม่ดูแลเค้าให้มากกว่าเดิม หรืออย่างแย่อาจจะทำให้น้อยลง คุณรู้มั้ยจะเกิดอะไร ทุกอย่างมันก็พร้อมจะเปลี่ยนแปลงเสมอ”

ขอบคุณข้อมูลจาก Crash.net

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author