บอส LCR Honda เผย “เรามีงบเผื่อ Cal Crutchlow เอา RC213V ไปล้ม 30 ล้านบาทต่อปี”

0

ในการแข่งขัน MotoGP ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หากไม่นับ Marc Marquez ที่ทำเจ้า Honda RC213V ล้มเป็นว่าเล่นจนคว้าแชมป์ระเบิดกรวดตอนปิดฤดูกาลอยู่หลายครั้งล่ะก็ คงมี Cal Crutchlow จาก LCR Honda นี่แหล่ะครับ ที่ลงไปวิจัยกรวดกับตัวแข่ง RC213V เป็นจำนวนหลายครั้งไม่แพ้แชมป์โลกคนดังกล่าว แถมหลายครั้งยังเป็นการล้มระหว่างแข่งขันจนทำให้แต้มสะสมรวมไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นักในช่วงสิ้นปีเสียด้วย

lorenzo-crutchlow-thaigp2019-clip-promote-01
ทว่าแม้จะล้มหนักจนพลาดแต้มในสนามอยู่หลายหน และความเป็นคนตรงๆดังที่เราเห็นได้จากการวิจารณ์ทั้งนักบิดคนอื่นๆในสนาม หรือแม้แต่โวยต้นสังกัดจริงๆอย่าง Honda ผู้ถือสัญญาของตน กับสปอนเซอร์ยางประจำรายการอย่าง Michelin จนเกือบมีปัญหาใหญ่อยู่หลายครั้ง แต่ด้วยบุคลิคทั้งความเข้าใจในเรื่องธรรมชาติของตัวแข่ง RC213V (ถึงหลายครั้งจะเอาไม่ค่อยอยู่) บอสใหญ่ของ LCR Honda – Lucio Cecchinello ก็มองว่า Cal Crutchlow คือคนที่ตนอยากให้อยู่ในทีมต่ออยู่ดี แม้ว่าตนจะต้องเตรียมเงินสำรองไว้สำหรับค่าเสียหายเวลา Cal ทำตัวแข่งล้มก็ตาม

cal-crutchlow-2016-australiangp
“การล้ม, มันก็เกิดขึ้นได้บางครั้ง” Lucio กล่าว “ถ้ามันไม่บ่อยมากจนเกินไป, เรามีงบ 600,000 – 1,000,000 ดอลล่าร์สหรัฐ (ราวๆ 18-30 ล้านบาท) ต่อปีให้กับเค้า (เพื่อเอารถไปล้ม), เรามักเป็นทีมสุดท้ายที่ออกจากแพ็ดด็อคเสมอ, การหารถในลานจอดเลยไม่เคยมีปัญหา (จริงๆไม่น่าจะเพราะเห็นประโยชน์ตรงนี้ แต่ที่กลับช้าเพราะต้องซ่อมรถให้เสร็จ)”

cal-crutchlow-jerez-motogp-2018-fp4-action-02
อยางไรก็ดีดูเหมือนว่าการแข่งขัน MotoGP ปี 2020 จะเป็นปีสุดท้ายที่ Cal Crutchlow จะยังคงลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล เพราะในตอนนี้เรายังไม่เห็นวี่แววว่าตัวเขาเองหรือต้นสังกัดอย่าง Honda จะเจรจาเรื่องสัญญาฉบับใหม่สำหรับการแข่งขันปี 2021-2022 แต่อย่างใด ซึ่งเราคงต้องรอติดตามข้อมูลอย่างใกล้ชิดกันต่อไปครับ

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!