คอนเฟิร์มแล้ว ! Dani Pedrosa คัมแบ็ค AustrianGP 2021 ในสีเสื้อ KTM

0

นับตั้งแต่ Dani Pedrosa ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังกัด KTM ในฐานะนักทดสอบเมื่อปี 2019 ก็ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าเขาเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวแข่ง KTM RC16 ของทีมไร่ส้มแห่งนี้มีขีดความสามารถที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และแม้ในช่วงแรกเจ้าตัวจะคอยปฏิเสธอยู่ตลอดว่ายังไม่พร้อมที่จะกลับมาแข่งในศึก MotoGP อีกครั้ง แต่หลังจากที่เขาเริ่มเข้าใจและพัฒนาตัวแข่งของต้นนสังกัดมาได้ระดับหนึ่ง มันก็ถึงเวลาที่เขาจะมาลองทดสอบมันในบรรยากาศการแข่งขันจริงๆสักที ที่ศึก Austrian Grand Prix 2021 ด้วยสิทธิ์ของนักบิด Wildcard

pit-beirer-dani-pedrosa-2018-contact-firm-01
“มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กท์นี้ตั้งแต่เริ่มต้นกับ KTM ใน MotoGP และการที่สามารถแบ่งปันประสบการณ์ของผมกับพวกเค้า” Dani Pedrosa กล่าว เกริ่นสำหรับโอกาสที่จะได้กลับมาแข่ง MotoGP อีกครั้งหลังประกาศรีไทร์ไปเมื่อปี 2018 “จาการเดินทางไปทีละขั้น เราทำสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ และตอนนี้มันก็น่าสนใจอีกครั้งที่จะได้กลับไปแข่ง เพราะมันจะทำให้คุณได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไปจากการทดสอบแบบปกติ, คือมันก็นานมากแล้วนับตั้งแต่การแข่งขันครั้งสุดท้าย, แน่นอน, ความกดดันในการแข่งขันมันย่อมแตกต่างจากการทดสอบอยู่แล้ว”

“เป้าหมายของผมในการแข่งขัน(ครั้งนี้)คือการได้ลอง การได้ทดสอบสิ่งที่เรามีบนรถในสถานการณ์การแข่งขัน, ผมหวังว่าจะได้เข้าใจสิ่งที่นักบิดต้องมี สำหรับรุปแบบการแข่งขัน และอุปกรณ์ต่างๆที่พวกเขาต้องการ”

2020-pedrosa-ktm-rc16-shakdown-test-motogp-01
“ตอนดูการแข่งขันที่บ้านผมก็รู้สึกได้ว่ามันมีการพัฒนาในส่วนของตัวรถ และในการแข่งขัน แต่เพื่อที่จะเข้าใจมากขึ้นในการแข่งขัน MotoGP และเทคโนโลยีใหม่ๆ และรูปแบบการแข่งขัน รวมถึงแบบแผนการทำงานที่จะเอาชนะคู่แข่งซึ่งเราจะทำทั้งหมดด้วยสิทธิ์ Wildcard”

“คือมันยากที่จะบอกว่าผมคาดหวังอะไรหลังจากที่ไม่ได้แข่งมานาน, มันอาจจะเหมาะเจาะในการแข่งขันพอดี หรือไม่เลยก็ได้ แต่เราจะต้องลองอย่างมีความสุขในสัปดาห์นั้นให้มากที่สุดเท่าที่ได้”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!