มาแล้ว ! Ducati Panigale V4 R สังกัด Aruba.it Racing-Ducati ผู้ท้าชิงบัลลังก์ WSBK 2021

0

เหลืออีกแค่เพียงเดือนนิดๆการแข่งขัน WSBK ปี 2021 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ดังนั้นในช่วงนี้เราจึงเห็นเหล่าทีมแข่งพากันเปิดตัวทั้งตัวแข่งละนักแข่งของพวกเขากันออกมา และหนึ่งในนั้นก็คือ Aruba.it Racing-Ducati หรือทีมโรงงานของ Ducati ที่ได้ฤกษ์เปิดตัวทีมของตนเองกับเขาด้วย

ducati-panigale-v4-r-wsbk-2021-001
แน่นอน สำหรับการแข่งขัน WSBK 2021 ในครั้งนี้ ทาง Aruba.it Racing-Ducati ก็จะยังคงใช้ตัวแข่ง Ducati Panigale V4 R ที่พวกเขาสร้างมันขึ้นมาเพื่อหวังโค่นบัลลังก์แชมป์ของ Kawasaki ZX-10RR ให้ได้เช่นเดิม โดยแม้พวกเขาจะยังคว้าฝันนั้นไม่ได้ และตัวแข่งคันนี้ก็ยังไปไม่ได้ฝันมาแล้ว 2 ปี แต่ทางทีมก็มีการพัฒนาและปรับปรุงในจุดยิบย่อยของมันอยู่เรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับชุดเฟรม และเครื่องยนต์ที่แม้แต่เดิมมันก็เป็นขุมกำลังที่มีพละกำลังมากที่สุดในการแข่งขันอยู่แล้ว แต่พวกเขาก็ยังพัฒนาให้มันแรงขึ้นได้อีก

ducati-panigale-v4-r-wsbk-2021-002
ด้านนักบิดของทีมจะยังคงมี Scott Redding นักบิดผู้บ้าบอชาวอังกฤษเป็นนักบิดตัวหลักของทีมเช่นเดิม ส่วนนักบิดคนที่สองของทีม คือ Michael Ruben Rinaldi นักบิดดาวรุ่งที่ทำผลงานในฤดุกาลที่แล้วไว้ค่อนข้างดีจนเขาถูกดึงตัวขึ้นมาทำหน้าที่ตรงนี้แทน Chaz Davi ที่อยู่กับทีมมานานแต่ก็ต้องย้ายออกไปในที่สุด

อ่านข่าว Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว WSBK เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!