Ducati Streetfighter V4 เตรียมเผยโฉมร่างอัพเดทรหัส “SP”

0

หลังจากที่เมื่อปีก่อน ทาง Ducati ได้มีการเผยโฉมซุปเปอร์ไบค์ Ducati Panigale V4 SP ออกมาแล้วหนึ่งรุ่นเพื่อนำเสนอมันในฐานะไลน์อัพใหม่ที่เหนือกว่าตัวรถรหัส S ขึ้นไปอีกขั้น ล่าสุดก็มีข้อมูลใหม่ถุกนำเสนอออกมาว่าพวกเขาเตรียมนำแนวคิดนี้มาใช้อีกครั้งกับตัวรถเนคเกทไบค์ระดับเรือธงของตนเอง นั่นคือ Ducati Streetfighter V4 SP

2020-ducati-streetfighter-v4-static-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อฯ Motorcycle.com ที่ระบุว่าพวกเขาได้พบเอกสารรายชื่อรถมอเตอร์ไซค์โมเดลต่างๆที่ทาง Ducati ยื่นเอาไว้กับหน่วยงาน U.S. Environmental Protection Agency ของประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมการนำมาวางจำหน่ายในปี 2022 ซึ่งในฝั่งรถมอเตอร์ไซค์ตระกูล Streetfighter V4 นั้น นอกจากจะมีรายชื่อทั้งรุ่นพื้นฐาน แล้วก็รุ่น S แล้ว ยังมีชื่อของตัวรถที่ใช้รหัส SP ถูกระบุเพิ่มเข้ามาด้วย

2020-ducati-streetfighter-v4-static-13
แน่นอนด้วยความที่เนื้อหาในเอกสาร จะมีแค่เพียงการระบุชื่อรุ่นรถ กับความจุเครื่องยนต์ที่ติดตั้งมาด้วยเท่านั้น จึงทำให้สิ่งที่เรายืนยันได้ ก็มีแค่เพียว่าเจ้า Ducati Streetfighter V4 SP จะยังคงใช้เครื่องยนต์ V4 ความจุ 1,103cc ลูกเดียวกันกับ Streetfighter V4 รุ่นอื่นๆ และมีความเป็นไปได้ว่าในส่วนตัวเลขกำลังสูงสุดต่างๆก็จะยังคงเท่าเดิมไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงใดๆไป ทั้งแรงม้า 208 HP และแรงบิด 123 นิวตันเมตร ที่ 11,500 รอบ/นาที

2021 Ducati Panigale V4 SP
แต่ถึงอย่างนั้น หากอิงจากรูปแบบการสร้างตัวรถ Ducati Panigale V4 SP ที่เปิดตัวเมื่อปีก่อน และมองว่ามันอาจจะเป็นต้นแบบแนวคิดในการทำ Ducati Streetfighter V4 SP ทำให้เจ้าเนคเก็ทไบค์เรือธงรุ่นย่อยใหม่ที่ว่านี้ จึงน่าจะได้รับการอัพเกรดให้มีความแตกต่างจาก Ducati Streetfighter V4 S อยู่หลายจุดด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น ชุดล้อคาร์บอน, และชุดพาร์ทคาร์บอน (ที่คงไม่ได้มีมากชิ้นให้เปลี่ยนเท่าไหร่นักตามฉบับเนคเก็ทไบค์), คาลิปเปอร์เบรกหน้า Brembo Stylema R พร้อมปั๊มบน Brembo MCS Radial ที่สามารถปรับความหนืดได้ แถุมยังมีรีโมทปรับระยะเบรกได้อีก, รวมถึงชุดคลัทช์แห้ง STM EVO-SBK ที่ตอนแรกทางค่ายตั้งใจจะนำไปใช้กับ Ducati Panigale V4 R เท่านั้น, แล้วก็ยังไม่นับชิ้นส่วนอลูมิเนียม CNC อีกหลายรายการ

2020-ducati-streetfighter-v4-static-14
ด้านกำหนดการเปิดตัวก็ย่อมยังไม่มีใครสามารถกำหนดช่วงเวลาที่แน่ชัดได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า Ducati Streetfighter V4 SP จะถุกเผยโฉมเป็นครั้งแรกในช่วงปลายปีนี้ใกล้ๆกับกำหนดการจัดงาน EICMA Show 2021 เหมือนการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์โมเดลใหม่ๆของทางค่ายในช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา

อ่านข่าวสาร Ducati เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!