fbpx

Gigi ยันได้คำตอบ อนาคต Dovizioso จะอยู่หรือไป ในสนามหน้าที่ Mugello

0

จากข้อมูลเมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ที่แล้วกับการปฏิเสธข้อเสนอสัญญาชุดแรกจาก Ducati Team ของ Andrea Dovizioso ทำให้ Gigi Dall’Igna บอสใหญ่ต้องหนักอกหนักใจพอสมควร เพราะนาทีนี้คงไม่มีใครควบตัวแข่ง Desmosedici ของทีมได้ดีเท่านักบิดอิตาลีคนนี้แล้ว และยังคงหวังว่าเขาจะให้คำตอบว่าจะเอายังกันแน่กับสัญญาในเร็วๆนี้ โดยยืนยันได้คำตอบแน่ภายในสนามที่ 6 สนามหน้าที่ Mugello

Andrea-Dovizioso-austingp-2018-01
“ผมว่าเราต้องแก้ปัญหานี้ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้, เราพยายามพูดคุยต่อรองกับ Dovi แต่มันไม่ใช่การต่อรองที่ง่ายเลย”, “ผมคิดว่า Dovi จะให้คำตอบเราว่า ใช่ หรือ ไม่ ที่มูเจลโล่ (การแข่งต้นเดือนหน้า)”

2016-Ducati-Desmosedici-Riders_2
ไม่เพียงเท่านั้น Gigi ยังให้ความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่าทางทีมให้ความสนใจที่จะดึงลูกน้องเก่าอย่าง Andrea Iannone จาก Suzuki Ecstar Team กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งเพื่อแทนที่ Jorge Lorenzo ที่อยู่กับทีมมาได้แล้วปีครึ่งแต่ก็ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ตามเม็ดเงินที่จ่ายไปในสัญญาแม้แต่น้อยเอาไว้ว่า

“ตอนนี้เราให้ความสำคัญในการต่อสัญญาใหม่กับ Dovi มากกว่า แต่สำหรับ Lorenzo ผมไม่ปลื้ม เหมือนอย่างที่ตัวเค้าเองและเหล่า Ducatisi เป็น”

lorenzo-dovi-pedrosa-motogp-jerez-2018-01
อย่างไรก็ดี ใช่ว่า Gigi จะปล่อยให้สถานการณ์ของ Lorenzo ย่ำอยู่กับที่เพราะล่าสุดในการทดสอบที่มูเจลโล่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Ducati Team ก็ได้นำเฟรมใหม่มาให้นักบิดรายนี้ได้ลองใช้ดู ซึ่งผลการทดสอบที่ได้ถือว่าน่าพอใจมาก แต่ Gigi ก็อธิบายถึงเรื่องนี้ไว้ว่า

“มันไม่ใช่เฟรมใหม่ซะทีเดียว เพราะจริงๆแล้วมันคือเฟรมที่ Dovi เคยใช้ตอนช่วง Winter Test และในช่วงต้นของฤดูกาล เรามีโอกาศทดสอบมันที่กาตาร์และผลปรากฏว่ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักสำหรับ Dovi ส่วนสำหรับ Lorenzo เราอยากให้ถึงเวลาที่เหมาะจริงๆก่อนเค้าถึงจะใช้มันได้ จนกระทั่งหลังจบการแข่งขันที่เฆเรซ เราได้เห็นว่า Lorenzo น่าจะถึงเวลาแล้วที่จะได้ใช้เฟรมตัวนี้ เราเลยนำมันมาให้เค้าได้ลองใช้ดูในตอนนี้”

“Lorenzo เคยมีผลงานดีกับๆเราอยู่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นที่เซปัง, จริงอยู่ว่าเราไม่พอใจกับผลงานของเค้าในฤดูกาลนี้ แต่เราก็พอใจกับความเร็วที่เค้าทำได้บนรถคันนี้”, “การย้ายจาก Honda มาสู่ Ducati มันง่ายกว่าจาก Yamaha เพราะบุคลิกระหว่างตัวแข่ง YZR-M1 และ Desmosedici นั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งมันส่งผลถึงวิธีการขับขี่ที่ต้องแตกต่างตามไปด้วย

ขอบคุณจ้อมูลาก GPone

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author