fbpx

บอส Dorna เผย “Kawasaki พึ่งขอสิทธิ์ Wild Card MotoGP ไป” แต่ “ตนไม่อนุมัติ”

0

แม้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จนถึงปีล่าสุด Kawasaki จะยืนยันกับสื่อทั่วโลกมาตลอดว่าพวกเขาไม่มีความสนใจที่จะลงแข่งในศึก MotoGP ซึ่งเป็นศึกแข่งขันยานพาหนะ 2 ล้อ หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเหตุผลว่ามันไม่คุ้มต่อการลงทุน ทว่าล่าสุดจู่ๆๆก็มีข้อมูลจากบอสของ Dorna ออกมาว่า ทีมยักษ์เขียวรายนี้ ได้แอบถามถึงเรื่องสิทธิ์ Wild Card ของศึกดังกล่าว กับตนบ้างแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เสียอย่างนั้น

carmelo-ezpeleta-dorna-ceo-motogp-01
เกี่ยวกับเรื่องนี้ Carmelo Ezpeleta ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อที่ถามถึงความเป็นไปได้ที่ Kawasaki จะเข้ามาร่วมศึก MotoGP เอาไว้ว่า “ผมจะบอกอะไรให้สักอย่างนะ, อันที่จริงเมื่อไม่นานมานี้ Kawasaki ได้ถามผมถึงความเป็นไปได้ที่จะขอสิทธิ์ Wild Card (MotoGP) ด้วยตัวแข่งซุปเปอร์ไบค์ของพวกเค้า, แต่ผมก็ตอบว่าไม่ได้ เพราะสิทธิ์ Wild Card จะมีให้เฉพาะผู้ผลิตที่แข่งใน MotoGP อยู่แล้วเท่านั้น, คือผมเลือกที่จะบอกตรงๆ ถึงผมจะไม่คิดว่ามันคือการแก้ปัญหา แต่มันคือทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเรา”

2020-kawasaki-racing-team-wsbk-09
งานนี้จึงเท่ากับว่า แม้ Kawasaki จะปฏิเสธการเข้าร่วมแข่ง MotoGP มาตลอดหลังถอนตัวออกไปเมื่อสิ้นปี 2008 แต่ด้วยกระแสความร้อนแรงของศึกนี้ และอาจจะรวมถึงเหตุที่โลกของ WSBK เริ่มแคบเกินไปสำหรับตัวเอง ทำให้พวกเขาเริ่มคิดหาวิธีที่จะกลับมาสู่เวทีการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในรายการนี้อีกครั้ง แถมถ้าตีความจากบทสัมภาษณ์ของ Ezpeleta ด้านบน ตัวแข่งที่พวกเขาใช้ ก็อาจจะมีพื้นฐานจาก ZX-10RR ที่ถูกต่อยอดขึ้นมาอีกทีก็ได้

2020-kawasaki-racing-team-wsbk-03
อย่างไรก็ดี สุดท้ายความต้องการของ Kawasaki จบลงไปแล้วในเวลาอันรวดเร็ว แต่ถ้าหากพวกเขาจริงจังกับเรื่องนี้จริงๆ ไม่แน่ว่าในระหว่างนี้ เราอาจจะได้เห็นพวกเขาก่อตั้งทีมโรงงานเพื่อส่งแข่ง MotoGP เต็มฤดูกาลก็เป็นได้ (แต่อันสุดท้ายนี่ก็เป็นแค่เรื่องที่เราคิดขึ้นเองนะครับ แล้วเพื่อนๆคิดอย่างไงกันบ้าง ?)

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author