ส่องจุดเด่น GPX Legend 150 Fi 2021 ที่ใครหลายคนไม่อาจมองข้าม

0

GPX Legend 150 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับ GPX มานานหลายปี และด้วยความที่เมื่อไม่นานมานี้ทางค่ายพึ่งมีการเผยโฉมปรับใหญ่ของมันออกมา เราจึงขอพาเพื่อนๆมาดูกันหน่อยดีกว่าครับว่าจุดเปลี่ยนใหญ่ๆที่ว่าบนตัวรถมอเตอร์ไซค์แนวคลาสสิคไบค์ยอดนิยมคันนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

GPX LEGEND 150 Fi
– เริ่มจากรูปโฉมภายนอกที่แม้ Legend 150 จะยังคงใช้แนวทางในการออกแบบที่เน้นความคลาสสิคเป็นหลักตามเดิม แต่เพื่อไม่ให้ลุกค้ารู้สึกจำเจเกินไป ทาง GPX จึงได้มีการปรับเปลี่ยนชุดไฟหน้าของมันใหม่ให้เป็นแบบหลอด LED พร้อมแถบไฟ LED ที่ยกมาจากพี่ใหญ่อย่าง Legend 250 Twin, กระจกมองหลังทรงกลม, และการใช้ 3D Logo Emblem ข้างถังน้ำมันกับตุ๊กตาแฮนด์แบบใหม่เองก็ช่วยทำให้ตัวรถดูหรูหรามากขึ้น

2021-gpx-legend-150-minor-change-006
เบาะนั่งใหม่แบบตอนยาว ไม่เพียงเท่านั้นชุดแฮนด์บาร์เองก็ยังมีการปรับองศาอีกเล็กน้อย ปลอกแฮนด์ปรับใหม่ให้ดูคลาสสิคยิ่งขึ้นแต่ก็ยังจับได้เต็มอุ้งมือมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าสะดวกสบายยิ่งขึ้นทั้งผู้ขี่และผู้ซ้อน

GPX-Legend-150-Fi-TIME2020 (7)
หน้าจอเรือนไมล์ใหม่ แบบ Full Digital LCD แสดงผลสถานะการทำงานของตัวรถต่างๆได้อย่างครบครัน ทั้ง รอบเครื่องยนต์, ความเร็ว, ระยะทาง, มาตรวัดระดับน้ำมันเชื้อเพลิง, และไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ซึ่งอันที่จริงนี่ก็เป็นอีกออพชันที่ยกมาจาก Legend 250 Twin เช่นกัน

GPX-Legend-150-Fi-TIME2020 (5)
– ด้านระบบกันสะเทือนของ Legend 150 โฉมล่าสุด ก็ถือว่าเป็นอีกจุดที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของด้านหน้า ที่ปรับจากโช้กตะเกียบคู่หัวตั้งธรรมดาๆ มาใช้ชุดโช้กตะเกียบคู่หัวกลับที่ถูกปรับเซ็ทค่าใหม่ให้มีึวามนุ่มนวลยิ่งขึ้น และโช้กคู่หลังเอง ก็ยังเป็นแบบ Twin-Tube ของ YSS รุ่น DTG ที่สามารถปรับเซ็ทพรีโหลดหรือความแข็ง-อ่อนของสปริงได้ละเอียดขึ้นเนื่องจากเป็นการปรับแบบขันสตรัท

GPX-Legend-150-Fi-TIME2020 (4)
– สุดท้ายคือ เครื่องยนต์ 149cc SOHC ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่ได้รับการติดตั้งชุดระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบหัวฉีด GPX-Fi (แบรนด์
Delphi จากอเมริกา) เช่นเดียวกับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นๆของ GPX เรียบร้อย รวมถึงยังมีการเพิ่มชุดเฟืองเกียร์เป็นแบบ 6 สปีด เพื่อความต่อเนื่องในการเรียกอัตราเร่ง แถมยังมีการรับประกันเครื่องยนต์ให้ 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร พร้อมกันนี้ยังเปลี่ยนโซ่เป็นแบบ O-Ring ขนาด 428 จากแบรนด์ RK เพื่อความนุ่มนวล และอายุในการใช้งานที่ยาวนานขึ้นอีกด้วย

GPX-Legend-150-Fi-TIME2020 (2)
โดย GPX LEGEND 150 Fi จะสนนราคา อยู่ที่ 57,500 บาท และมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 เฉดสีพิเศษ ได้แก่ SILVER SPACE (ซิลเวอร์ สเปซ) เฉดสีเทา, BLACK PHOENIX (แบล็ก ฟีนิกซ์) เฉดสีดำเงา, MATT BLACK PHOENIX (แมท แบล็ก ฟีนิกซ์) เฉดสีดำด้าน ซึ่งหากเพื่อนๆท่านใดสนใจ ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊ค GPX Thailand ได้เลยครับ

อ่านข่าว GPX เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!