ฺแนะนำขี่มอเตอร์ไซค์ จับ Pokemon Go แบบมือโปร เตรียมความพร้อมยังไงบ้างมาดูกัน

0

ในช่วงหลังๆนี้ ทั่วโลกกำลัง ฮิตกับเจ้าแอปเกม Pokemon Go กันเหลือเกิน ถึงขนาดจอดรถยนต์ลงมาเดินจับ Pokemon กันเลยทีเดียว ซึ่งการทำเช่นนั้น อันตราย และส่งผลให้เกิดรถติด
นั่นไม่ใช่การเล่นแบบมืออาชีพเอาเสียเลย วันนี้ MotoRival เราจะมาแนะนำการเตรียมความพร้อมก่อนขี่มอเตอร์ไซค์จับ Pokemon Go แบบมือโปรกันครับ

อันดับแรก เลือกรถดีมีชัยไปกว่าครึ่ง รถล้อ 2 หากบางคนไม่มีมอเตอร์ไซค์ หรือขี่มอเตอร์ไซค์ไม่เป็น ขี่จักรยานได้ไหม ตอบเลยได้ แต่มันยังไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดนัก เพราะคุณจะเหนื่อยล้ากับการปั่นเสียก่อน

2016-ZX-10R-Official-VDO
รถแนวสปอร์ตล่ะ บอกเลยไม่เวิร์ค เพราะ เมื่อยหลัง และไม่มีแฮนด์บาร์ ให้ยึด SmartPhone ต่อให้ยึดได้การจับใช้งาน หรือ ก้มมองก็ทำด้ลำบาก

รีวิว-Vespa-Raduno-MotoRival_027
รถแนว AT ล่ะ เหมือนจะดีนะบิดอย่างเดียว และมันมีที่ยึดสมาร์ทโฟนไหม? ถ้ามีหรือหาที่ติดได้ถือเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณขี่อยู่แค่บนถนนในเมืองเท่านั้น

Yamaha-Jupiter-RC_1
รถ Moped ล่ะ ก็ได้อยู่ ยิ่งถ้ามีตระกร้าอยู่ด้านหน้าด้วย ยิ่งสบายเลย ว่าแต่มันมีที่ยึดสมาร์ทโฟนหรือเปล่า? ถ้ามีก็เป็นทางเลือกที่ดีหากคุณขี่อยู่แค่บนถนนในเมืองเช่นเดียวกับรถ AT

Honda-Safety-Riding-Park-Chiangmai_12
รถแนว Dual Purpose นี่สิ แจ่มสุดๆ (แนว CRF, DTX, KLX) เพราะมีพื้นที่บนแฮนด์บาร์ยึดได้ และสไตล์รถที่สมบุกสมบัน พร้อมลุยทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะต้องเข้าสู่ทาง Off-Road ก็ไปได้สบาย

Smartphone-ineye-Powerbank-handbar-mount
ขั้นตอนต่อมาเตรียมอุปกรณ์
1. SmartPhone ที่มีแอป Pokemon GO
2. ขายึด Smartphone กับแฮนด์บาร์
3. Power bank + สายชาร์จ มีเท่าไรเตรียมมาเยอะๆเลย ถ้ามีแบบแผงชาร์จ Solar ด้วยจะดีมาก
4. หูฟัง (ถ้าคุณมีชุด Bluetooth ติดหมวกกันน๊อคจะสะดวกกว่ามาก)
5. ถุงมือแบบ Touch Screen ได้ (แนะนำแนว MX แบบบาง เพราะสะดวกต่อการจับใช้ SmartPhone)
6. น้ำดื่ม ดับกระหาย

หลังจากเตรียมอุปกรณ์พร้อม ก็จับทุกอย่างใส่กระเป๋าเป้ พร้อมออกเดินทาง สำหรับผู้มีแผงชาร์จ Solar คุณสามารถยึดแผงชาร์จกับหลังเป้ เพื่อชาร์จเก็บประจุขณะขับขี่ เข้า Power bank และเมื่อแบตเตอรี่ Power Bank หมด คุณก็แค่นำอีกอันมาเสียบชาร์จต่อ และเอาอันที่ประจุหมด มาชาร์จกับแผง Solar ต่อเพียงเท่านี้

อย่าลืมใส่ Riding Gear ให้พร้อมก่อนตะลุยกันล่ะ เพียงเท่านี้ จะลุยเส้นทางไหนก็ลุยกันได้ละ แต่หลีกเลี่ยงเส้นทางที่ห้ามวิ่ง เช่นบนฟุตบาท หรือ สถานที่ห้ามเข้า เดี๋ยวจะถูกจับเสียก่อน

อย่าลืมว่า ขณะขับขี่รถบนถนนให้ดูรถแลผู้ใช้ถนนร่วมเป็นหลักนะครับ อย่ามัวแต่มองจอ จับ Pokemon Go เพลินเดี๋ยวจะโดนรถสอย จนเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน
ด้วยความหวังดีจาก MotoRival และขอให้ทุกคนสนุกกับการขับขี่

อ่าน Tip Trick อื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!