สัมภาษณ์ Biker สาวสวย สดใส น้องวีวี่ ว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบขี่ Bigbike

0

สวัสดีแฟนๆ MotoRival ทุกท่านครับ วันนี้เราจะขอพาทุกท่านมาพบกับคอลัมน์ สัมภาษณ์แรก (Interviews) น้องวีวี่ แฟนเพจของเรา ลองมาดูกันว่า ทำไมสาวสวย น่ารักคนนี้ ถึงชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ และยังได้ฝากแนวคิดไว้ให้แก่บรรดาเหล่า Bikers ทั้งหลายอีกด้วย

Interview-Biker-VWii_7
แนะนำตัว ชื่อ, สกุล, ชื่อเล่น, อายุ, อาชีพ ของน้องวีวี่ หน่อยครับ

ชื่อ นางสาว สินีนาฏ ดำรงสันติสุข ชื่อเล่น วีวี่ อายุ 25 ปี อาชีพ เลขา ค่ะ

ทำไมถึงชอบสนใจในรถ BigBike ครับ?

ตอนแรกก็คลุกคลีอยู่กับรถมอไซค์ตั้งแต่จำความได้ คุณพ่อเปิดอู่ที่บ้านและเป็นนักแข่งเก่า แต่ถ้าความชอบสนใจในรถ BigBike นี้เกิดขึ้นมาเอง คงจะมาจากรถ BigBike คันหนึ่งของค่าย Kawasaki ที่มันรูปร่างแปลกตา มันคือ Kawasaki Z-series ค่ะ เห็นแล้วชอบมาก มองแล้วรู้สึกว่า มันหล่อมาก เลยเริ่มลงลึกและเข้าเส้นไปเรื่อยๆค่ะ

Honda-CR80รถมอไซค์ในชีวิตคันแรก คือ รุ่นอะไร? เริ่มขี่รถเป็นเมื่อไร? ครับ

คันแรกในชีวิตน่าจะเป็นของ Honda CR80 ค่ะ ขี่รถเป็นตั้งแต่ช่วงประถมปลายค่ะ คุณพ่อเอามาให้และหัดขี่ให้ค่ะ แต่ตอนนั้นยังเด็กเลยงอแงไม่ยอมไปซ้อมขี่ ก็ขี่เล่นแค่แถวบ้านตอนนั้นไม่ได้จริงจังไม่ได้ชอบมาก เหมือนโดนบังคับบวกกับติดพวกเกมคอมพิวเตอร์เกมออนไลน์มากกว่าค่ะ แล้วก็มาเกิดอุบัติเหตกับรถมอเตอร์ไซค์ ช่วง ม.ปลาย เลยไม่จับอีกเลย ตอนนั้นถือว่าก็หนักมากสำหรับเด็ก ทุกวันนี้ถ้าหากเจอทางมืดๆ พื้นขรุขระ ฝนตกก็ยังรู้สึกกลัวอยู่ค่ะ จะขี่ช้ามากจนคิดในใจว่าจะต้องมีคนด่าตามหลังแน่ๆเลย

Interview-Biker-VWii_1
รถที่มีใช้อยู่ในปัจจุบัน คือ รุ่นไหนครับ?

ปัจจุบันจะมีเป็น Z250 SL สีแดง ค่ะ เป็นคันที่ใช้งานในชีวิตประจำวันรวมถึงใช้ขี่ไปทำงานด้วย
ถ้าเมื่อก่อนจะมี Z250 คันสีส้มด้วยค่ะ

Interview-Biker-VWii_3
ทำไม ถึงตัดสินใจเลือก Z250 SL ครับ?

หลายๆ คนมักจะมีรถไว้หลายๆ คันเพื่อรองรับการใช้งานให้ตรงตามจุดประสงค์ค่ะ รถติดอากาศร้อน รถหนักๆ บางทีก็ไม่ไหวทำงานมาทั้งวันตื่นเช้าอีกเหนื่อยและล้ามากๆ ปวดร้าวทุกเช้าเย็น แต่ได้เจ้า SL นี่แหละช่วยให้การเดินทางไปทำงานที่ต้องพบกับรถติดทุกวันนี้ ไปไหนมาไหนได้สบายมากขึ้นค่ะ และเรื่องค่าน้ำมันคันนี้ถือว่าช่วยประหยัดทำให้มีเงินเหลือเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

2015-Kawasaki-ZX-6R-30th-Anniversary
รถในฝันของน้องวีวี่ คือ รุ่นอะไรครับ?

ถ้าให้พูดแบบกำลังละเมอเพ้อฝันเลยขอเป็น ZX-6R ปี 2015 ตัวพิเศษ 30 ปี ANNIVERSARY (อยากได้ตัวเดียวกับแอดมินเลยครับ)
แต่ถ้าเอาความเป็นจริงที่พอจะเกิดขึ้นได้ ขอแค่ ER6n หรือ Z1000 ยิ่งดีค่ะ

Interview-Biker-VWii_6
เปรียบเทียบสาวกับรถ BigBike ว่าอย่างไรบ้างครับ?

สาวๆ กับรถเหมือนกันตรงที่ต้องการความเอาใจใส่และการดูแลอย่างสม่ำเสมอ และชอบแต่งตัวค่ะ  ดังนั้นหนุ่มๆ ทั้งหลายขอเอาใจใส่ทั้งแฟนให้เท่ากับดูแลรถด้วยนะคะ

Interview-Biker-VWii_2
รู้สึกอย่างไรกับสาว ขี่ BigBike ที่มีกระแส ในช่วงหลังๆ นี้บ้างครับ?

รู้สึกดีค่ะ ชอบมองสาวๆด้วยกัน โดยเฉพาะคนที่สวยๆ น่ารักๆ แอบปลื้มอยู่หลายคนเหมือนกันค่ะ >< ส่วนตัวหนูเองก็เพิ่งจะมาขี่จริงจังได้ไม่นานค่ะ ตอนนี้ก็ยังขี่ไม่เก่ง ส่วนมากสาวๆจะขี่รถกันค่อนข้างระมัดระวัง ไม่ค่อยห้าวแบบผู้ชาย เรื่องทักษะส่วนใหญ่ขี่เก่งไม่แพ้ผู้ชายเลยค่ะ และเกือบทุกคนจะใส่ชุดป้องกันจัดเต็มพร้อมเสมอในการขี่ค่ะ แต่กับบางคนที่เหมือนตามกระแสไม่ได้ชอบจริงๆ อันนี้ไม่ค่อยปลื้มค่ะ อยากให้ชอบก็ชอบเพราะว่าชอบรถจริงๆ ไม่ใช่เพราะตามกระแสตามแฟชั่น ซื้อรถมันไม่ได้จบแค่ตอนที่ซื้อนะคะ และอีกอย่างการขับรถ Bigbike นี่ก็อันตรายมากค่ะ ดังนั้นทักษะ และความมีสติในการขับขี่เป็นเรื่องสำคัญ

แล้วถ้าเลือกได้อยากขี่เอง หรือ อยากเป็นผู้ซ้อนครับ?

ตัววี่ ชอบขี่เองมากกว่าค่ะ เพราะบางทีซ้อนแล้วไม่มั่นใจ แอบกลัวบางที เวลาที่เราเป็นผู้ซ้อนรู้สึกกลัว ผู้ขี่จะไม่รู้สึกเหมือนเรา แต่ถ้าจำเป็นต้องซ้อน จะขอซ้อนคนที่ไว้ใจได้ และสามารถรับผิดชอบชีวิตเราได้ค่ะ

Interview-Biker-VWii_4
อยากฝากอะไรทิ้งท้ายถึงเพื่อนๆ Biker ทั้งหลายบ้างครับ

อยากให้ระมัดระวังกันมากๆค่ะ เพราะอุบัติเหตถ้าเกิดขึ้นแล้วมันแก้ไขอะไรไม่ได้ ไม่มีใครอยากให้เกิด ชุดป้องกันอยากให้ใส่กันให้ครบทุกครั้งที่ขี่ มันสำคัญมากจริงๆค่ะ เรื่องมารยาทเล็กๆ น้อยๆ ก่อนออกไฟเขียวอย่ารีบพุ่งออกไปค่ะ รถฝ่าไฟแดงสมัยนี้อันตราย ต้องดูให้ดีก่อนออกตัว และเราเองก็อย่าไปฝ่าไฟแดงรอนิดรอหน่อยติดไฟแดง จอดสวยๆเท่ๆดีกว่าค่ะ สุดท้ายขับขี่ปลอดภัยกันทุกคนนะคะ ใครเจอหนูบนถนนที่ไหนก็ทักทายได้นะคะ เย้ๆ

Credit:ภาพจากคุณ Tle Tza Suemongkolwong

อ่านสัมภาษณ์อื่นเพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!