สัมภาษณ์ Boss ใหญ่ YSS โช้คอัพ อันดับ 1 ของไทย คุณภิญโญ พานิชเกษม

0

เมื่อวันที่ 23-24 มค. ที่ผ่านมา ทาง YSS ได้จัดกิจกรรม YSS Experience Day ครั้งที่ 2 ซึ่งทาง MotoRival ของเราได้มีเข้าไปร่วมงานในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเราได้มีโอกาสอันดีในการพูดคุยกับผู้บริหารใหญ๋ของโช้คอัพ YSS อันดับ 1 ของไทย คุณภิญโญ พานิชเกษม ซึ่งเราจะขอมาสรุป ข้อมูลในการพูดคุยครั้งนี้ให้ฟังกันครับ

YSS-EXP-2nd_38
คุณภิญโญ พานิชเกษม ประธานกรรมการของทาง YSS ได้ เปิดเผยข้อมูลของบริษัทฯ เพิ่มเติมว่า ในเดือน มีค. ที่จะถึงนี้ ทางโรงงานทำสปริงใหม่ ซึ่งนับเป็นโรงงานแห่งที่ 2 ใน จ.สมุทรปราการ ที่ทางบริษัทได้ก่อสร้างใช้งบลงทุน 150 ล้านบาท จะดำเนินการแล้วเสร็จ ซึ่งจะส่งผลให้ กับทางบริษัทในด้านงานประกอบซึ่งประกอบด้วยแรงงานฝีมือชาวไทย สามารถควบคุมคุณภาพได้อย่างเต็มที่ แต่ในด้านของวัตถุดิบของสปริงนั้นยังนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งลูกค้ามั่นใจได้ว่า คุณภาพของสินค้านั้นจะดีเช่นเดิม
นอกจากนี้ ลูกค้ากลับได้รับผลประโยชน์เพิ่มขึ้น เพราะทางโรงงานใหม่แห่งนี้ จะทำสปริงที่ครอบคลุมการใช้งานทุกกลุ่มลูกค้า ซึ่งจะรองรับน้ำหนักตั้งแต่ 40-100 กก.

YSS-EXP-2nd_10
ในด้านของการทำการตลาดทางบริษัทฯ ยังเน้นการสร้าง Brand Image ผ่านการรุกหนักในด้าน Motorsport ที่จะบ่งบอกถึงสมรรถนะของแบรนด์คนไทย ที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก
โดยปีที่ผ่านมาได้จัดตั้งทีม YSS TS Racing Team

YSS-EXP-2nd_07
สำหรับประสบการณ์ในการผลิตโช้คอัพ ของ YSS นั้น ทางบริษัทฯได้คุณ Harrie Essens มาเป็นผู้คิดค้นพัฒนาโช้คอัพและถ่ายทอดความรู้ให้แก่พนักงาน คุณ Harrie ซึ่งมีดีกรีในการพัฒนาโช้คอัพให้แก่นักแข่งระดับแชมป์โลกมากมาย พร้อมทั้งยังได้คิดค้นระบบปรับ Damping Hi-Low Speed เป็นแห่งแรกของโลกด้วย

YSS-EXP-2nd_44
ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าโช้คอัพ YSS ในรุ่น Top Specs นั้นให้สมรรถนะดีไม่แพ้กับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก หรือดีกว่า เสียด้วยซ้ำ แต่โช้คอัพ YSS มีราคาถูกกว่าถึง 20% ซึ่งได้รับการยอมรับจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก

YSS-EXP-2nd_37
ปัจจุบันนี้ YSS ได้มีส่วนแบ่งทางการตลาด (Market Share) ในกลุ่มโช้คอัพแต่งในประเทศสูงถึง 60% เนื่องจากสินค้าที่มีกว้างขวาง และมีคุณภาพเมื่อเทียบกับราคา ซึ่งมองว่าในอนาคตทาง YSS น่าจะมีสัดส่วนการตลาดที่โตสูงยิ่งขึ้น เพราะทางบริษัทยังเตรียมพัฒนาไลน์อัพสินค้าใหม่เพิ่มเติมจากที่มี ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มรถ Superbike Classic ฝั่งญี่ปุ่น ซึ่งจะมีทั้งแบบ Conventional และแบบ UpSideDown

YSS-Auto-EXP-2nd_01
ขณะที่โช้คอัพรถยนต์ ที่พึ่งมารุกตลาดในช่วง 2-3 ปีนี้นั้น ปัจจุบันมีเพียงไลน์อัพรถ Pick-Up, PPV และรถตู้ แต่อนาคตจะเล็งขยายทำตลาดในกลุ่มรถยนต์ MPV เพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้

YSS-EXP-2nd_26
อ่านบทสัมภาษณ์อื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!