สัมภาษณ์ คุณโอ๊ต ผู้อำนวยการ สนามช้างฯ ถึงความพร้อมการจัดการ 2019 ThaiGP ปีนี้ คาดผู้ชมมากกว่าเดิม

0

เมื่อวานนี้ 28 ก.พ. ที่ผ่านมา ในงาน แถลงข่าวจำหน่ายบัตร MotoGP (2019 ThaiGP) ทีผ่านมา ทางทีมงาน MotoRival เราได้มีโอกาสร่วมสัมภาษณ์ คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถึงการแข่งขัน 2019 ThaiGP ในปีนี้ ซึ่งเราขอ รวบประเด็นที่น่าสนใจมาให้เพื่อนๆ รับชมกันครับ

GrandStand-2018-ThaiGP
: เนื่องจากปีที่ผ่านมานั้น มีผู้มารับชมที่สนามช้างฯ รวมถึง 2.2 แสนคน เป็นสนามที่มีผู้ชมเยอะที่สุดใน 19 สนาม ในปีนี้ คาดการณ์ผู้ชมอย่างไรบ้าง?

” คาดว่าในปีนี้ จะมีผู้ชมมาชมมากกว่าเดิม ซึ่งจากกระแสการจำหน่ายบัตรที่ Sold Out ในเวลาอันรวดเร็ว รวมไปถึงเรื่องของห้องพักในบุรีรมัย์ ที่เต็มอย่างรวดเร็ว ซึ่งน่าจะเป็นการคาดการณ์ได้ด้วยว่าปีนี้ 2019 ThaiGP จะมีผู้ชมมากขึ้น ”

2018-ThaiGP-Podium
: และทางสนามฯ มีการเตรียมการอย่างไร เพื่อรองรับกับผู้ชมในปีนี้?

” จากบทเรียนปีที่ผ่านมา จะมีการเตรียมการรองรับแฟนๆที่มา ดีกว่าในปีแรกแน่นอน การจัดเตรียมพื้นที่จอดรถโดยรอบ และมีการนำรถตู้, รถ 2 แถว พาเข้ามายังบริเวณหน้าสนาม และจัดรถอีแต๋น มารับเข้าไปยังตัวสนามแข่ง ซึ่งจะจัดเตรียมให้มากกว่าเดิม เพื่อรองรับผู้ชมที่คาดว่าจะมีมากขึ้น ”

” รวมถึงการเตรียมกิจกรรม Entertainment จะจัดยิ่งใหญ่กว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นมวยไทย, ช้าง Music Connection เพื่อมอบความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว ”

ThaiGP-Best-2018-MotoGP
: จากปีที่ผ่านมา 2018 ThaiGP เราได้รับเลือกให้เป็น Best GP of the Year 2018 ในปีนี้ เราจะมีการเตรียมการรักษาแชมป์อย่างไรบ้าง?

” รางวัลนี้ ถือเป็นรางวัลความภาคภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ ไม่ใช่หน้าที่ของเพียง สนามฯ อย่างเดียว ทุกภาคส่วนต้องร่วมมือกัน ทั้งภาครัฐ เอกชน หรือแม้กระทั่งประชาชน ในฐานะเจ้าบ้านควรให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือ ทีมงาน นักแข่ง ที่ดี ด้วย จึงเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ควรช่วยกันรักษารางวัลนี้ไว้ ”

lombok-circuit-cg-layout-indonesia-01
: การบรรจุ Street Race ของ อินโดนีเซีย ที่จะเข้ามาในปี 2021 ซึ่งตรงกับปีที่ไทยเราจะหมดสัญญา จะมีผลกระทบอย่างไรกับไทยบ้าง?

” ยอมรับว่าค่อนข้างกังวล เพราะก่อนหน้านี้ จะมีฟินแลนด์ที่เตรียมบรรจุเข้ามาอีก ซึ่งไทยเราจำเป็นที่จะต้องรีบต่อสัญญา เป็นหน้าที่ของทางภาครัฐ ที่จะต้องเร่งดำเนินการในเรื่องนี้ ”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!