การปรับราคา Triumph เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจ และตอบรับความนิยมกลุ่ม Modern Classic สัมภาษณ์ Triumph คุณ มาร์เซโล ซิลวา

0

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ในช่วง 2 เดือนหลังมานี้ สถานกาณ์ในประเทศเราเริ่มคลี่คลายดีขึ้น อย่างต่อเนื่องแล้ว
ทางเราได้มีโอกาสพูดคุยสัมภาษณ์ กับ คุณมาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด
ว่าตอนนี้ทางค่ายแบรนด์ผู้ดีอังกฤษ เป็นเช่นไรบ้าง หลังจากเพิ่งมีการประกาศลดราคาลงมาหมาดๆ จะมีประเด็นอะไรน่าสนใจบ้าง เรามาฟังไปพร้อมๆ กันเลยครับ

Triumph-Rocket-3_1
Q: Product ใหม่ ที่เปิดตัวไป อาทิ Rocket 3, Street Triple RS 2020, Tiger 900 ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้างครับ?
A: ได้รับผลตอบรับและความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดย Rocket 3 ถือเป็นรุ่นไฮไลท์ที่ทุกคนเฝ้ารอคอย ด้วยสมรรถนะการขับขี่อันทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ยังคาดว่า ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษมากมายภายในงาน Motor Show 2020 จะทำให้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานในครั้งนี้

2020-triumph-rocket-3-eicma2019_02
Q: ในด้านของ Service สถานการณ์เป็นอย่างไร ในช่วง COVID-19?
A: ในช่วงวิกฤต COVID-19 ที่ผ่านมา ไทรอัมพ์ยังคงเปิดให้บริการและดูแลรถลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการเช็คระยะ การซ่อมบำรุง รวมถึงบริการต่างๆในโชว์รูม เช่น บริการส่งรถทดลองขี่ถึงบ้าน การทำสัญญา การส่งมอบรถถึงสถานที่ของลูกค้า เป็นต้น เพื่อดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเน้นย้ำมาตรการรักษาความสะอาดภายในโชว์รูมอันเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในกรณีที่ลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมโชว์รูมไทรอัมพ์ ให้ได้รับบริการที่ดี พร้อมมั่นใจในมาตรฐานความสะอาด

2019-Triumph-Thruxton-tfc-thai-03
Q: หลังจากคลายล็อกดาวน์ เริ่มวิถี New Normal เราจะมีกิจกรรม ส่งเสริมการขาย กับลูกค้า และมาตรการรับมือ อย่างไรบ้างครับ?
A: ไทรอัมพ์มีการปรับแผนการตลาดโดยมุ่งเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และกิจกรรมส่งเสริมการขายให้กับลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ให้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้เข้าถึงการรับรู้ของกลุ่มเป้าหมาย ไปพร้อมการจัดโปรโมชันพิเศษประจำเดือน นอกจากนี้ หลังจากคลายล็อกดาวน์ ไทรอัมพ์ยังเตรียมแผนการส่งเสริมการตลาด ผ่านการจัดกิจกรรมร่วมกับลูกค้า สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไป ตลอดทั้งปี เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่ในแบบเฉพาะไทรอัมพ์ โดยคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นสำคัญ

2020-triumph-bobber-tfc-event-event-eicma2019-03
Q: ในงาน Motor Show 2020 ที่ใกล้จะถึงนี้ ไทรอัมพ์มีเซอร์ไพรส์อะไรกับแฟนๆ บ้างครับ?
A: ทางไทรอัมพ์พร้อมขนทัพรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นมาให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยภายในงานยังมีไฮไลท์สุดพิเศษ อาทิ การปรับราคาของรถตระกูลโมเดิร์นคลาสิก เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและตอบรับกระแสความนิยมรถมอเตอร์ไซค์ตระกูลโมเดิร์นคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ อีกทั้งเพิ่มโอกาสในการเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ได้ง่ายยิ่งขึ้น มาพร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ
รวมถึงการเผยโฉมรถไทรอัมพ์ Bobber TFC ครั้งแรกในประเทศไทย (ชมภาพตัวจริงสดจากงาน EICMA2019 ได้ที่นี่) พร้อมด้วยการขนคอลเลคชันเสื้อผ้าไทรอัมพ์ Spring/Summer 2020 ที่มาพร้อมโปรโมชันพิเศษภายในงานเท่านั้น อีกทั้งภายในบูธไทรอัมพ์ยังมีมาตรการรักษาความสะอาดเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

อ่านสัมภาษณ์ อื่นๆเพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Triumph เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!