สัมภาษณ์คุณ ประวัติ ประเสริฐพร “Yamaha เตรียมสร้าง Heritage Culture” ลุ้น XSR300? และเซอร์ไพรส์ ในงาน MotoGP ต.ค.นี้

0

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณเดือนที่แล้วทาง MotoRival เราได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ไปเป็นที่เรียบร้อย คลิ๊กอ่านได้ที่นี่ และเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ทาง MotoRival เราได้รับเกียรติสัมภาษณ์ผู้บริหาร คุณ ประวัติ ประเสริฐพร (พี่หมี) ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสฝ่ายวางแผนการขาย และการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ถึงยอดขาย Big Bike ในปี 2017  และ ทิศทางในปี 2018 นี้ กับโปรเจค “Faster Sons” มีแง้มๆ โมเดลใหม่มาเรี่ยกน้ำย่อยกันให้พอหอมปากหอมคอมาดูประเด็นที่น่าสนใจกันเลยครับว่ามีอะไรบ้าง

2017-Yamaha-YZF-R1-R1M-BIMS2017_1ยอดขาย Big Bike โดยรวมทั่วประเทศในปี 2017 นี้โตขึ้น 20% จากปี 2016 จำนวนโดยประมาณ 25,000 คัน มาเป็น 30,000 คัน ซึ่งในปี 2018 นี้คาดว่าจะอยู่ที่ 34,000 คัน ซึ่งยามาฮ่าเองขายไปในปี 2017 เป็นจำนวน 2,462 คัน และในปีนี้ตั้งเป้าไว้เพิ่มขึ้นอีก 14% เป็น 2,800 คัน ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งปีนี้จะมีการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในไทย ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์กับ Motorsport เป็นของคู่กันอยู่แล้ว จะช่วยสร้างกระแสยอดขายได้มากอีกด้วย.

Yamaha-Rev-Venueในปีนี้มีแผนจะเปิดโชว์รูมขึ้นอีก 3 แห่ง ซึ่งปัจจุบันมีอยู่แล้ว 12 แห่ง รวมสิ้นปีจะมีทั้งหมด 15 แห่ง ครอบคลุมและให้บริการทั่วถึ่งยิ่งขึ้น โดย 3 แห่งที่จะเพิ่มเข้ามา ได้แก่ แห่งแรกภาคเหนือ พิษณุโลก แห่งที่ 2 คือ ภาคกลาง กรุงเทพฝั่งตะวันตก (ฝั่งธน) แห่งที่ 3 คือ ภาคอีสาน อุดรธานี ใช้งบลงทุนโดยประมาณ 45 ล้านบาท อีกทั้งยังเพิ่มรถในคลาส 300 เข้าไปจัดจำหน่ายใน Yamaha Rider’s Club เพื่อความสะดวกของผู้บริโภคอีกด้วย

2017-yamaha-xsr900-motorival-review_01สำหรับโปรเจค Faster Sons ซึ่งเป็นโปรเจคสไตล์ Japan Culture ซึ่งเป็นการร่วมมือของทางญี่ปุ่น และ ยุโรปตั้งแต่ปี 2015 โดยจะมีในเรื่องของเสื้อผ้าการแต่งกาย ของแต่ง Customize จากแบรนด์ชั้นนำทั้งในและนอกประเทศอย่าง Yard Built , Roland Sands , Deus, 8080 Cafe, Zeus พูดง่ายๆคือแต่งทั้งคนแต่งทั้งรถออกมาเป็น Vintage Style ซึ่งในยุโรปจะมีงาน Heritage Festival ซึ่งในนั้นจะมีร้านอุปกรณ์ตกแต่ง เสื้อผ้า กลุ่มคนที่ชื่นชอบมารวมตัวกันซึ่งในยุโรปประสบความสำเร็จอย่างมาก ในปีนี้เราจะสร้าง Culture นี้ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย สำหรับกิจกรรมของ MT Series Meeting หรือ R Series Meeting ก็ยังจัดอยู่เช่นเคย

Yamaha-XSR900_05

ประเด็นรถใหม่ที่จะเปิดทั้งสิ้น 9 โมเดลในปีนี้ เป็นรถเล็ก 6 โมเดล บิ๊กไบค์ 3 โมเดล ซึ่งคร่าวๆ ทางผู้บริหารบอกมาว่าสำหรับ Models Heritage ที่เราจะเน้นกันในปีนี้ จะมีตัว Entry Class มาให้จับจองกัน และหากมองย้อนกลับไปแล้ว MotoRival เราเคยนำเสนอ Render XSR300 ไปแล้ว หรือ จะเป็นไปได้ที่ปีนี้ มีลุ้นเซอร์ไพรส์ หรือไม่?

VR46-Pitนอกจากนี้ ทางผู้บริหารบอกว่าในปีนี้ช่วงเดือนตุลาคม (ช่วงเดือนแข่ง #ThaiGP) มีเซอร์ไพรส์อีกด้วย แหม…แบบนี้แฟนๆ ค่ายส้อมเสียง รวมถึงแอดเองก็ชักอยากรู้ละสิว่าจะเป็นโมเดลอะไร…

อำพล มูลทองสุข interviewer

อ่านบทสัมภาษณ์ อื่น เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Yamaha อื่นๆได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!