เอามั้ยหมอ ? บอส KTM ยินดีเปิดทีมแข่ง MotoGP ใหม่ ร่วม Valentino Rossi

0

จากความสำเร็จอย่างก้าวกระโดดในศึก MotoGP 2020 ประกอบกับความเคลื่อนไหวที่เริ่มมีเหล่าทีมแข่งสนใจในการมาทำทีมรองในการแข่งขันรุ่นใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ล่าสุดมีสื่อเข้าไปสัมภาษณ์กับ Pit Beirer ว่าทาง KTM มีแผนการที่จะปรับเปลี่ยนโครงสร้างทีมรอง หรือเปิดทีมแข่งใหม่เพิ่มขึ้นอีกทีมบ้างหรือไม่ ? ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบกลับมาว่า

Pit Beirer : KTM Motorsport Director

Pit Beirer : KTM Motorsport Director

“ในตอนนี้, มันไม่ได้อยู่ในการตัดสินใจและก็ยังไม่ต้องไปหาข้อมูลใดๆเกี่ยวกับมัน, เราจะยังคงร่วมงานกับ Tech3 ต่อไปแน่นอนในมุมของเรา, แต่ในบางจุดเราก็อาจจะคิดถึงความเป็นได้ที่จะมีทีมที่สามหากเราต้องการ, ตราบใดที่ยังไม่มีความจำเป็น, เราจะอยู่กับความเป็นจริง, Dorna อยากให้ผู้ผลิตทั้งหกต่างก็มีทีมรองเป็นของตนเอง, ดังนั้นมันจึงอาจเป็นเรื่องที่ขัดแย้งกันก็ได้ถ้าหากผู้ผลิตสักรายจะมีสามทีม” (ซี่งอันที่จริงตอนนี้ก็มีอยู่แล้วนั่นคือ Ducati ที่มีทั้งทีมโรงงาน, Pramac, และ Avintia)

2020-ktm-rc16-motogp-07
โดยหากในอนาคตทาง KTM มีีแผนที่จะทำทีมแข่งสำรองเป็นทีมที่ 3 จริงๆ ทีมแข่งที่มีความเป็นไปได้ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 3 รายด้วยกัน นั่นคือ Petronas ที่ดูจะเป็นไปได้ยากเพราะก็ยังคงรักกันดีในการทำงานร่วมกับ Yamaha, Gresini ที่พึ่งประกาศแยกออกมาจากการทำทีมโรงงานร่วมกับ Aprilia หลังปี 2021 แต่จะให้กลับมาทำงานร่วมกับ KTM อีกครั้งก็คงยาก เพราะก่อนหน้านี้ทางทีมเคยมีปัญหากับค่ายไร่ส้มตอนทำทีมแข่งในรุ่น Moto3 ปี 2015, ดังนั้นที่พอมีความเป็นไปได้มากที่สุดก็คือ VR46 ของ Valentino Rossi ที่ยังคงลังเลอยู่ว่าจะร่วมงานกับใครดี

2017-sky-racing-team-vr46
“ถ้าหากเราไม่ทำธุรกิจในแพดด็อกร่วมกับใครสักคนที่เคยผิดคำพูดมาก่อน, คุณก็คงได้ทำงานร่วมกันในเร็ววัน, เราจะคุยกับทุกคนที่สนใจร่วมงานกันอย่างจริงจัง, เราจะมีความสุขถ้าได้ยินมันจาก Valentino Rossi (และ VR46 Team), แต่มันคงไม่ใช่ก่อนปี 2022 หรือ 2023 แน่ๆ”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

Leave A Reply

error: Content is protected !!