Jorge Lorenzo ออกโรงเผยข้อเท็จจริงข่าวลือ “เตรียมรีเทิร์น Ducati MotoGP ปีหน้า”

0

ท่ามกลางความเคลื่อนไหวของ Andrea Dovizioso ที่ไม่ยอมเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับ Ducati Factory สักที จนทำให้เกิดบทวิเคราะห์ว่าหากเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ ทางค่ายแดงอาจเลือก Jorge Lorenzo มาเสียบเก้าแทนก็ได้ เนื่องจากก่อนจากกันไปเมื่อปลายปี 2018 นักบิดหมายเลข 99 รายนี้ก็ทำผลงานกับทีมไว้ค่อนข้างดีเช่นกัน

lorenzo-dovi-pedrosa-motogp-jerez-2018-01
นอกจากนี้ ทาง Lorenzo เองยังเคยออกมาบอกว่า หาก Ducati ติดต่อเขาให้เข้าร่วมทีมแทน Dovizioso ในปีหน้า เขาก็ยินดีจะพิจารณาข้อเสนอทันที จนเกิดการตีความไปต่างๆนาๆว่าทางทีมซุ้มสีแดงรายนี้อาจมีการพุดคุยกับ JL99 ไปบ้างแล้วเล็กน้อย ทว่าจากในบทสัมภาษณ์ล่าสุดที่เจ้าตัวได้ให้เอาไว้กับเว็บไซต์ MotoGP.com นั้นกลับระบุว่า “มันไม่ใช่เลย” (พวกคุณตีความผิดกันไปหมดแล้ว)

“คือมันก็จริงอยู่ว่าผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Gigi Dall’Igna (ผู้จัดการทีมแข่ง Ducati) นับตั้งแต่เราทำงานร่วมกันตั้งแต่ตอนยังแข่งในรุ่น 125cc, เราความแชมป์ 2 สมัยด้วยกัน (ในรุ่น GP250), เราเชื่อใจกันมาก”, “และเราก็มีความสนิทกันนอกเหนือจากเรื่องงานด้วย, ดังนั้นเค้าเลยสามารถโทรมาหาผมในวันเกิดแล้วคุยกันเล็กน้อยทั้งเรื่องการใช้ชีวิต, ครอบครัว, แต่มันก็ไม่ได้มากไปกว่านั้น, ไม่ได้มีเรื่องที่เกี่ยวกับงาน”

“ในตอนนี้ผมมีความสุขมากที่ได้ดื่มดำไปกับสิ่งที่ผมไม่เคยทำได้ตอนยังแข่งแบบเต็มตัว, แต่ผมก็ไม่สามารถบอกคุณได้เหมือนกันว่า ผมไม่คิดถึงความรู้สึกตอนคว้าชัยชนะและได้ฉลองกับทีมแข่ง”, “ดังนั้นถึงได้บอกไงว่า ถ้าผมมีโอกาส หรือถูกเรียกให้ไปไล่ล่าชัยชนะในการแข่งขันขึ้นมา, ผมจะรับฟังและศึกษา(เงื่อนไข)มัน, เพราะสำหรับผม สิ่งที่ทำให้ผมอยากลืมตาตื่นและมีแรงจูงใจก็คือชัยชนะ”

lorenzo-sepant-test-m1-2020-action-01
“ผมยังเชื่ออยู่นะว่าถึงตอนนี้ผมจะอายุ 33 แต่ผมยังแกร่งพอถ้าได้เครื่องไม้เครื่องมือที่เหมาะเจาะเพื่อที่จะคว้าแชมป์, ฉะนั้น สำหรับในตอนนี้ ผมยังไม่มีการคุย(สัญญาลงแข่งเต็มฤดูกาล)กับใครทั้งสิ้น, ผมก็เลยไม่สามารถเรียนรู้สถานการณ์ในตอนนี้ได้ (ว่าต้องทำอะไรยังไง)

“และสำหรับผม มันก็มีแค่ 2 ความเป็นไปได้เท่านั้นที่จะได้เครื่องมือ(หมายถึงตัวแข่ง)ที่เหมาะจะเอาชนะ นั่นก็คือ Yamaha ที่ดูเหมือนว่าจะเตรียมเซ็นสัญญากับนักบิดครบ 4 คนแล้วสำหรับปี 2021 และ Ducati (ที่ตอนนี้ยังคาราคาซังในเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ Dovizioso), ซึ่งมันก็ไม่ได้มีโอกาสมากเท่าไหร่นัก”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!