Lorenzo บอก 2 นักบิด Honda ช่วยเขา ขณะที่ทั้ง 2 ปฏิเสธ ลองมาฟังสัมภาษณ์ หลังจบเรซกัน

0

หลังจบเรซที่ Valencia ก็ได้มีการวิพากวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ถึงเหตุการณ์ที่ 2 นักบิดสเปน ขี่เป็นบอดี้การ์ดให้ Jorge Lorenzo ได้แชมป์

99-lorenzo-celebrate
Lorenzo ได้ออกมากล่าวว่า ขอบคุณ Marquez และ Pedrosa ที่ได้ช่วยเขาที่ Valencia โดยไม่พยายามแซงผ่านเขาไป
“พวกเขารู้ว่าต้องเล่นเกม ยังไง ความจริง คือ พวกเขาเป็นชาวสแปนิช เหมือนผม และช่วยผม”
“นั่นเป็นการช่วยผมอย่างแน่นอน เพราะในการแข่งเรซอื่น พวกเขาพยายามจะแซง แต่ไม่ใช่ในครั้งนี้”
“ถ้า Valentino อยู่ในตำแหน่งเดียวกับผม และมีนักบิดอิตาเลียนตามหลัง แน่นอนพวกเขาก็คงทำแบบเดียวกัน”

marc-marquez
ขณะที่ Marc Marquez ได้ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งว่า “ผมคิดว่าทั้งผม และ Dani ได้เต็มที่ 100% กับการแข่ง อากาศร้อนมาก และเรามีปัญหากับยางหน้า ผมคิดว่าอากาศควรจะเย็นกว่าเมื่อวาน แต่มันกลับร้อนกว่าถึง 5 องศา ผมก็ไม่รู้ว่า Dani มีปัญหาเดียวกันหรือไม่ ผมพยายามที่จะขึ้นไปด้านหน้าตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเริ่มเกม”
“ในช่วง 6 รอบสุดท้ายผมเริ่มเห็นความเป็นไปได้ที่จะชนะ แต่แล้ว Dani แซงผมไป ทำให้เสียเวลาไปอีกครึ่งวินาที ซึ่งนั่นเป็นไปไม่ได้แล้วที่จะเข้าใกล้ Jorge”
“ถ้าวันนี้ผมพยายามจะเป็น Bodyguard ให้ Lorenzo ผมควรตามหลังเขาอย่างน้อย 5-6 วินาที ไม่จำเป็นที่จะต้องเสี่ยงไปเข้าใกล้ แต่อย่างใด แต่มันไม่ใช่เป้าหมายผมคือเต็มที่ 100% เพื่อที่จะชนะ”
“แน่นอน ผมยอมรับฟังทุกความเห็น เพราะเราเป็นมืออาชีพ เรายอมรับเมื่อเราชนะ หรือแพ้ แต่สำหรับผม เมื่อมีคนมาพูดว่า ผมไม่ได้พยายามที่จะชนะการแข่ง ผมรู้สึกโดนดูถูก เพราะผมคิดว่าพวกคุณรู้จักผมดี เมื่อผมเข้าไปในสนามแข่งผมเต็มที่ 100% และในสัปดาห์นี้เช่นกัน ผมซ้อมอย่างเต็มที่ 100%, Qualified 100% และในการแข่ง 100% และผมจะทำเช่นนี้เสมอไป”

ขณะที่ Pedrosa ได้กล่าวเสริมว่า “ผมพยายามเต็มที่ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่วันเสาร์ แต่มันไม่ง่ายเลย ผมพบปัญหามากมายในการแข่งขันอย่างที่พวกคุณเห็น”
“แต่ในช่วงท้ายผมก็พบการขี่ที่ยอดเยี่ยมของตัวเองได้ แต่ก็ไม่คิดว่า Valentino จะบอกความรู้สึกของผมกับรถได้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!