LYVA เผยยอดจองอันดับ 1 EV Bike ใน มอเตอร์โชว์ 2023 [BIMS2023]

0

เพ็นทินั่ม อี (Pentinum E) ปลื้มกระแสตอบรับดีในหมู่นักขี่ผู้รักษ์โลกต่อการเปิดตัวครั้งแรกของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า “LYVA” (ไลวา) ภายใต้แบรนด์ “LYVA ประเทศไทย” ในงานมอเตอร์โชว์ 2023 ด้วยยอดจองรวม 355 คัน เป็นอันดับ 1 ในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพราะตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะ ขับสนุก คุ้มค่า ปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่าย ชี้ชัดโอกาสเติบโตของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าพลังงาน สะอาดยังเปิดกว้าง เฟ้นหาพันธมิตรทางธุรกิจเพื่อขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย และบริการหลังการขายให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ พร้อมเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นด้วยยนตรกรรมคุณภาพหลากรุ่นในอนาคตอันใกล้

บริษัท เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ จำกัด หรือ Pentinum E ผู้จัดจำหน่ายและผู้ประกอบรถมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า “LYVA” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดย ทพ. ธนิศร์ จิรบันดาลสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ให้ความสนใจและเจ้าของยอดจองทั้ง 355 คันในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44 ที่ร่วมสนับสนุนและเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนการขนส่งด้วยพลังงานสะอาดไปด้วยกันกับ LYVA ประเทศไทย ตามพันธกิจ Let’s Make A Change ของบริษัทฯ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงโอกาสการเติบโตที่เปิดกว้างของตลาดยานยนต์ไฟฟ้าของไทย โดยเฉพาะในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยืนยันได้จากสถิติยอดจดทะเบียนใหม่ 7,302 คันในปี 2565 ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นแบบก้าวกระโดดกว่า 100% จากปี 2564 ที่มียอดเพียง 3,477 คัน และคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากนี้ไปจากปัจจัยสนับสนุนต่าง ๆ อาทิ การเติบโตของธุรกิจขนส่งอาหารและพัสดุ รวมถึงแนวโน้มการขยายตัวไปยังธุรกิจบริการด้านอื่น ๆ การให้เงินอุดหนุน 18,000 บาทจากภาครัฐ เพื่อให้ราคาของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจูงใจผู้บริโภคตามมาตรการสนับสนุน และส่งเสริมให้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นเมกะเทรนด์ของความร่วมมือกันทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก เพื่อให้บรรลุสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2573 ด้วยการเพิ่มการใช้พลังงานสะอาดช่วยลดโลกร้อนและสร้างความยั่งยืน นอกจากนี้ในส่วนของผู้ขับขี่ยังสามารถเทิร์นค่าน้ำมันต่อเดือนมาเป็นค่าผ่อนรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีค่าชาร์จไฟต่อครั้งเพียง 9-15 บาทสำหรับใช้งานในระยะทาง 100-140 กม. ช่วยประหยัดทำให้มีเงินคงเหลือสำหรับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้

“Pentinum E มีความตั้งใจที่จะสร้างแบรนด์ “LYVA ประเทศไทย” ให้มีความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยบริการแบบครบวงจร เริ่มจากผลิตภัณฑ์คุณภาพซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างลู่หยวน และ Pentinum E โดยนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า LYVA ที่ได้รับความนิยมสูงในจีนมาพัฒนาปรับแต่งให้เหมาะสมกับการใช้งาน ในประเทศไทยจากโรงงานของบริษัทฯ เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องสมรรถนะ ความปลอดภัย และประหยัด ค่าใช้จ่าย โดยมีกำลังการผลิตช่วงแรกเดือนละ 1,000 คัน พร้อมจัดเตรียมทีม LYVA Attendant ที่มีความ เชี่ยวชาญมาดูแลงานบริการหลังการขายตลอดการใช้งาน รวมถึงความพร้อมเรื่องสต๊อกอะไหล่ สำหรับแผน ขยายงานเพื่อให้บริการเข้าถึงลูกค้าได้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น บริษัทฯ กำลังเฟ้นหาและเปิดรับพันธมิตร ทางธุรกิจที่เหมาะสมกับการเป็นผู้แทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า LYVA เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนการเดินทางด้วยพลังงานสะอาดที่เป็นมิตรต่ออากาศและสิ่งแวดล้อม บำรุงรักษาง่าย ค่าใช้จ่ายต่อกิโลเมตรต่ำ แบตเตอรี่คงทน ใช้ระยะเวลาสั้นในการชาร์จไฟ โดยมีเป้าหมายแต่งตั้ง 50 ผู้แทนจำหน่าย และจัดตั้ง LYVA Service Station ให้ครบ 100 จุดทั่วประเทศไทย ภายในปี 2566” ทพ. ธนิศร์ กล่าว

อ่านข่าว EV เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!