แพทย์ชี้ “Marc Marquez จะยังไม่ฟิต 100% ในการเทสแรกของปี 2020 ที่เซปัง”

0

อย่างที่เราทราบกันดีว่า หลังการเทสปิดฤดูกาล MotoGP 2019 ที่วาเลนเซียได้จบลง Marc Marquez ก็ได้แจ้งกับผู้ติดตามทันทีว่าเขาจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการไหล่หลุด ซึ่งเป็นอาการเดียวกับที่เกิดขึ้นเมื่อปลายปี 2018 แต่เป็นหัวไหล่ฝั่งด้านขวา ซึ่งแม้การผ่าตจัดจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่เจ้าตัวยังต้องใช้ระยะเวลาในการฟื้นตัวอีกพอสมควร บาดแปผลจากการผ่าตัดรักษาถึงจะหายขาด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณหมอ Xavier Mir ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “มันยากที่จะประเมิน (ว่าเมื่อไหร่ที่ Marc จะฟิตเต็มร้อย)”, “ผมคิดว่าเค้าจะพร้อมสำหรับการเทสที่เซปัง, ถึงแม้ว่าเค้าจะไม่ 100% ก็ตาม, แต่สิ่งที่เราจะพยายามก็คือ ต่อให้เค้าจะไม่ฟิตเพื่อเทส, แต่เค้าจะต้องพร้อมเริ่มการแข่งด้วยสภาพร่างกายที่ดีที่สุด”


“สำหรับตารางการรักษาของคนทั่วๆไปสำหรับอาการบาดเจ็บเช่นนี้คือราวๆ 4 เดือน, แต่กับนักแข่งพวกเขาจำเป็นต้องลดเวลาลงให้ได้เกือบครึ่ง (ซึ่งนั่นก็ยังไม่พออยู่ดี เพราะการเทสที่เซปังจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์)”

“ระหว่างฤดูกาลเค้าจะมีอาการไหล่หลุดบ่อยครั้ง และอาการบาดเจ็บก็เริ่มเหมือนเมื่อครั้งที่เค้าเคยเป็นกับไหล่ซ้าย, มันเป็นการผ่าตัดที่ค่อนข้างซับซ้อน, ด้วยระยะเวลาในการฟื้นตัวที่ยาวกว่า (ครั้งก่อน) จึงทำให้เค้าต้องตัดสินใจ (ที่จะผ่าตัดรักษาอาการมันทันทีหลังจบการเทสที่วาเลนเซีย)”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!