Marc Marquez : “กับเหตุการณ์ที่ผ่านมา, มันยากที่จะตั้งสติกับการแข่ง, แต่เราทำมันได้แล้ว”

0

จากการคว้าชัยชนะพร้อมครองตำแหน่ง “The King of The Ring” ต่อเนื่องถึง 11 ปี ของ Marc Marquez ทำให้ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่านี่คือช่วงเวลาที่น่าจดจำสำหรับเขาและเหล่าแฟนๆมากเลยทีเดียว ทว่าด้วยความที่มันเป็นชัยชนะครั้งแรกในรอบ 581 วัน หลังจากที่เขาล้มหนักไปเมื่อปี 2019 จึงทำให้ดูเหมือนว่าเรื่องราวต่างๆในช่วงขวบปีที่ผ่านมาจะกดดันเขาหนักเหลือเกินก่อนเขาจะคว้าชัยได้


“คือ ผมหมายถึง, มันเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดและยากที่สุดในชีวิตการแข่งขันผมเลย, ในวันนี้ผมก็รู้ว่ามันเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม, มันไม่ใช่ความคิดที่ง่ายนัก เพราะผมพึ่งผ่านเหตุการณ์ที่ยากลำบากมา, ศูนย์แต้มสามสนามติด, แต่ผมบอกว่าวันนี้ ก็คือวันนี้”

“ก่อนที่จะเข้าสู่สุดสัปดาห์นี้, ผมบอกตัวเองว่า, เอาล่ะ, ผมจะพยายามสู้เพื่อโพเดี้ยม, ผมจะพยายามเพื่อเกาะติดแถวหน้าให้ได้” Marc Marquez กล่าว “คือการคว้าชัยชนะมันยาก, แต่ผมบอกตัวเองว่า ถ้าสถานการณ์มันสมบูรณ์แบบ ผมก็จะลอง”


โดยสถานการณ์ที่สมบูรณ์แบบที่ Marc Marquez หมายถึงนั้น อาจจะหมายถึงจังหวะที่ฝนเริ่มโปรยลงมาในช่วงแรกของการแข่งขันก้ได้ เนื่องจากทันทีที่มีเม็ดฝนปรากฏในสนาม เราจะเห็นได้ชัดเจนว่าเขาเริ่มตั้งหน้าบิดแล้วฉีกหนีคู่แข่งทางด้านหลังทันที “ตอนที่ผมเห็นฝนปรอยๆในรอบที่สี่หรือห้า, ผมบอกตัวเองเลยว่า ‘นี่แหล่ะเรซของผม’, หลังจากจุดนั้น ผมหวดเต็มที่และพยายามจะรักษาเวลาต่อรอบให้ได้, แม้ว่ามันจะมีฝนปรอยอีกรอบ ผมก็ยิ่งหวดมากกว่าเดิม และบอกว่า นี่แหล่ะคือเวลาที่ต้องเสี่ยง”

“ผมเลือกเสี่ยงในรอบนั้นๆและพอผมผ่านช่วงเวลานั้นไป, ผมก็เริ่มการแข่งที่สองกับ Miguel, เค้ากดดันผมมาก, มันยากเลยล่ะ, มันยากจริงๆที่จะตั้งสติอยู่กับมันเพราะความทรงจำที่ผ่านมา, ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมามันอยู่ตรงนั้นหมด, แต่ในที่สุด, เราทำมันได้แล้ว, เราจะทำมันอีกครั้งและเราจะพยายามรักษาผลงานให้อยู่ในระดับนี้ให้ได้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!