เปิดคลิป Marc Marquez โชว์ฟิต “วิดพื้น” พิสูจน์หมอหลังผ่าตัดดามกระดูกหัก !

0

แม้ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Marc Marquez จะไม่สามารถฝืนอาการบาดเจ็บได้ไหวจนต้องตัดสินใจไม่ลงแข่งศึก AndalucianGP แต่เพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าก่อนที่แพทย์จะอนุญาตให้เขาได้ลงไปฝึกซ้อมในรอบ FP3 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานั้น นักบิดรายนี้ต้องพิสูจน์ความฟิตของตนเองด้วยการ “วิดพื้น”


ใช่ครับ สำหรับคลิปที่เพื่อนๆเห็นอยู่นี้ เป็นคลิปวิดีโอที่สต๊าฟของทีม Repsol Honda ถ่ายเอาไว้ขณะ Marc Marquez กำลังโชว์คตวามฟิตของตนเองว่าดีขึ้นขนาดไหนหลังจากที่เขาพึ่งเข้ารับการผ่าตัดดามกระดูกต้นแขนที่หักจากการแข่งขันเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งแหล่งข้อมูลระบุไว้ว่า Marquez สามารถวิดพื้นต่อเนื่องได้ถึง 20 ครั้งเลยทีเดียว และนั่นจึงทำให้แพทย์ตัดสินใจได้ไม่ยากที่จะอนุญาตให้นักบิดรายนี้สามารถลงไปฝึกซ้อมในรอบ FP3 ของศึก AndalucianGP ตามที่เขาต้องการได้

marquez-crash-data-spanishgp-2020-05
อย่างไรก็ดี แม้การทดสอบสมรรถภาพร่างกายในเบื้องต้นของ Marc Marquez จะผ่านไปได้ด้วยดี แต่พอเขาได้จำลองการแข่งแบบขี่ยาวๆในรอบ FP3 จนได้เข้าสู่การคัดกริดสตาร์ทรอบ Q1 แล้ว สุดท้ายเขาก็ต้องตัดใจไม่ลงแข่งในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาอยู่ดี เนื่องจากแขนขวาของเขาค่อยๆแสดงอาการบาดเจ็บออกมามากขึ้นเรื่อยๆจนเสี่ยงเกินไปที่จะแข่งต่อนั่นเอง

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!