สื่อเยอรมันทำนาย ศึก MotoGP 2020 จ่อโดนยกเลิก/เลื่อน รวดเดียวอีก 3 เรซ !

0

แม้ว่าตอนนี้จะมีการแข่งขัน MotoGP ถึง 3 สนาม ต้องเลื่อนไปจัดแข่งในช่วงปลายปี แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 ที่ยังไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น จึงทำให้การแข่งขันในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม อาจจะต้องถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไปด้วยเช่นกัน

2019-francegp-miller-vinales-02
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลที่ทางสื่อเยอรมัน Speedweek.com ได้วิเคราะห์เอาไว้ ซึ่งเราก็จะสรุปมาแบบสั้นๆว่า ด้วยสถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 ที่สามารถแย่ลงได้อีก และไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้นในระยะเวลาอันสั้น จนการแข่งขันใหญ่ๆทั้งระดับทวีปและระดับโลกหลายๆอีเวนท์ที่มีหมายจะจัดในช่วงกลางปีนี้ต้องถูกยกเลิกไม่ก็เลื่อนออกไป ทำให้การแข่งขัน MotoGP ช่วงเวลาดังกลา่ว ก็อาจจะโดนหางเลขไปด้วย

2019-malaysian-motogp-01
โดยหากไล่เรียงในปฏิทินการแข่งขันในช่วงเวลาที่ว่านั้น ก็จะมีทั้ง เฆเรซ ประเทศสเปน, เลอมังส์ ประเทศฝรั่งเศส, และมูเจลโล่ ประเทศอิตาลี ซึ่งมีซึ่งหากดูจากสถิติแล้ว ก็ล้วนแต่เป็นประเทศที่มีอันดับผู้ติดเชื้ออยู่ในกลุ่ม Top 7 ทั้งสิ้น ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ไม่น้อยเช่นกัน ที่มันอาจจะเกิดขึ้นจริงตามที่สื่อรายนี้ทำนายไว้ แต่มันจะเป็นเช่นนั้นจริงหรือไม่ เราคงต้องรอติดตามการอัพเดทข้อมูลกันต่อไปอย่างใกล้ชิดครับ

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!