fbpx

“นครินทร์” ฝ่างานหินคว้าที่ 20 ในการแข่งขัน Moto3 สนาม Le Mans ประเทศฝรั่งเศส

0

“ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึก “โมโตทรี เวิลด์ ​แชมเปี้ยนชิพ” จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย หมายเลข 41 เจองานหินในการแข่ขันสนาม 5 ที่ เลอ มังส์​ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส ก่อนฝ่าด่านคู่แข่งหัวกะทิจากทั่วโลกคว้าอันดับ 20 จากเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (เวิลด์ กรังด์ปรีซ์) หรือ โมโตจีพี เดินทางดวลความเร็วถึงสนามที่ 5 ของฤดูกาล ในวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ สนามเลอ มังส์​ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส โดยมีนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์​ร่วมแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกันภายใต้สังกัด ฮอนด้า ทีม เอเชีย

นครินทร์ เจ้าของรถแข่งหมายเลข 41 ทำเวลาได้ดีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งสุดสัปดาห์ นับตั้งแต่การซ้อมครั้งแรกไปจนถึงควอลิฟาย โดยยอดนักบิดหนุ่มจากขอนแก่นได้ออกสตาร์ทจากแถวที่ 8 ในกริดที่ 23 ถือเป็นงานหนักในการลุ้นแต้มที่ เลอ มังส์ เซอร์กิต

โดยในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศซึ่งมีขึ้นในบ่ายวันอาทิตย์ที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา นครินทร์ ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม และเกาะกลุ่มกลางได้อย่างต่อเนื่อง มีลุ้นคว้าแต้มแรกในศึก โมโตทรี ฤดูกาล 2018

อย่างไรก็ดีในช่วงกลางเรซมีนักบิดหลายคนพลาดล้ม และหนึ่งในนั้นคือกลุ่มของนักบิดไทย ทำให้ นครินทร์​ เสียจังหวะ หลังขึ้นมาสูงสุดที่อันดับ 20 ต้องกลับมาไล่ทำความเร็วใหม่อีกครั้ง

จบการแข่งขันสุดมันส์ที่ เลอ มังส์ ประเทศฝรั่งเศส นครินทร์ ที่ฮึดเต็มที่เข้าป้ายในอันดับ 20 ตามหลังแชมป์อย่าง อัลเบิร์ต แอรีนาส นักบิดสแปนิชจาก อังเจล นิเอ็ตโต ทีม โมโตทรี ที่เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 37 นาที 40.056 วินาที ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นของ อันเดรีย มินโญ่ นักบิดอิตาเลียนจากทีมเดียวกัน และ มาร์กอส รามิเรซ นักบิดสแปนิชจาก เบสเตอร์ แคปิตอล ดูไบ ตามลำดับ

นครินทร์ เปิดเผยหลังจบเรซว่า “เป็นอีกหนึ่งเรซที่เรามีลุ้นแต้ม แต่ก็ยังทำได้ไม่ดีพอ ช่วงแรกผมคิดว่าน่าจะสามารถขึ้นมาคว้าแต้มได้ แต่ในกลุ่มนั้นมีการล้มหลายคนทำให้เสียจังหวะไป โดยรวมในเรซนี้ถือว่าเราพัฒนาได้ดี เข้าใกล้จุดที่ลงตัวมากขึ้น เสียดายที่ยังไม่มีแต้ม แต่ผมเองก็ยังไม่ยอมแพ้ ขอสู้เต็มที่ต่อไปครับ”

สำหรับการแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามถัดไปจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายนนี้ ที่ ออโตโดรโม เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ในรายการ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าว Moto3 เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author