ณัฐยศ คว้าแชมป์ประเทศไทย ลุย Nissan GT Academy Asia Race Camp 2015

0

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศชัยชนะให้แก่ นายณัฐยศ ศิริกายะ ผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ซีซัน 2 ในศึกเฟ้นหานักขับดาวรุ่งดวงใหม่ “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015” (GT Academy Asia Race Camp 2015) พร้อมลงชิงชัยกับแชมป์จากอีก 4 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย ในการแข่งขันวันสุดท้ายเพื่อคัดเลือกสู่การเป็นนักขับมืออาชีพของทีมนิสโม (NISMO) พร้อมโอกาสแสดงฝีมือบนเวทีโลกสนามแรกในรายการดูไบ 24 ชั่วโมง (Dubai 24 hrs) เดือนมกราคม 2559 ซึ่งสำหรับแชมป์ของนิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย 2015 ได้แก่ มร. โฮเซ เจอร์ราด โพลิคาพิโอ (Jose Gerard Policarpio) จากประเทศ ฟิลิปปินส์ ขณะที่ นาย ณัฐยศ ศิริกายะ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ประจำปี 2015 คว้ารางวัลที่ 4

ระเบิดศึกไปแล้วอย่างเข้มข้นกับโครงการปั้นนักขับมืออาชีพจากเซียนเกม “แกรน ทูริสโม” ที่มีพรสวรรค์ “นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015” ณ สนามแข่งรถระดับโลก “ซิลเวอร์สโตน” ประเทศอังกฤษ ซึ่ง 6 ตัวแทนไทยได้เดินทางไปพิชิตฝัน ตะลุยด่านหลากหลายรูปแบบนานเกือบสัปดาห์เพื่อวัดทั้งใจ-กาย-และฝีมือ ว่าพร้อมเพียงใดในการที่จะก้าวขึ้นสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และทีมไทยก็ได้สร้างผลงานไว้อย่างน่าประทับใจ โดยนาย ณัฐยศ ศิริกายะ เด็กหนุ่มจากปทุมธานีคว้าตำแหน่ง แชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2015 คนล่าสุด

GT-Academy-Race-Camp-2015-Thai-Champ_10
ณัฐยศ ได้เผยถึงความรู้สึกในฐานะแชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ประจำปี 2015 ว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่เรซแคมป์นานถึง 1 สัปดาห์ ต้องขอขอบคุณนิสสันเป็นอย่างมากที่ให้โอกาส เพราะการมาเก็บตัวที่ซิลเวอร์สโตน เรียนรู้ชีวิตของนักขับรถแข่งมืออาชีพแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงิน บทเรียนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างแข่ง ความประทับใจและทักษะที่ได้เรียนรู้จากการแข่งขันครั้งนี้ จะได้นำกลับไปใช้ และก้าวเดินต่อไปในเส้นทางมอเตอร์สปอร์ต”

GT-Academy-Race-Camp-2015-Thai-Champ_04
นิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015 เริ่มต้นด้วยการขับเคี่ยวบนสนามจริง ณ เบดฟอร์ด ออโต้โดรม (Bedford Autodrome) พิสูจน์ความสามารถในการขับแข่งยานยนต์หลากรูปแบบ ทั้งรถซิงเกิ้ลซีท (Single Seaters) หรือรถล้อเปิดที่นั่งเดียว รถเคเตอร์แฮม (Caterhams) รถไฮดาวน์ฟอร์ซ (High-Downforce) รุ่น LM ของ John Palmer และรถซูเปอร์คาร์นิสสัน GT-R รุ่นปี 2012 ต่อด้วยการสอบข้อเขียนเพื่อขอใบอนุญาตขับแข่งของสมาคมโรงเรียนสอนขับรถแข่ง (Association of Racing Drivers Schools: ARDS) และทดสอบฝีมือการขับจริงด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z บนสนามสโตว์ เซอร์กิต (Stowe Circuit)

GT-Academy-Race-Camp-2015-Thai-Champ_05
การแข่งขันในวันต่อๆ มายิ่งดูจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบ “จีที นินจา แอสซอลท์” (GT Ninja Assault) ไต่ราวและเชือกข้ามกำแพงยักษ์ พิสูจน์ความทรหดอดทนของร่างกายและน้ำใจแห่งความสามัคคีของแต่ละทีม ตามด้วยการขับขี่ด้วยทักษะการควบคุมรถ สไตล์ยิมคาน่า (Gymkhana) เพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z ต่อด้วยอีกแมทช์ที่ดูจะมันส์สุดๆ และมีลุ้นทุกวินาทีคือการขับแข่งด้วยรถ “บักกี้” ตะลุยสนามทรายสุดสมบุกสมบัน (Sand Buggy Challenge) ณ โลเคชั่นที่เคยใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง “The Mummy Returns” และ “The Da Vinci Code” ซึ่งผู้ชนะจากการขับแข่งรถบักกี้นั้นได้รับรางวัลให้ขับรถ “เอ็ม ทรัค” (Monster Truck) รถบรรทุกยักษ์ใหญ่ที่มีล้อขนาดมหึมา เฉพาะล้อนั้นสูงเกือบเท่าตัวคน พร้อมจะบดขยี้รถยนต์คันอื่นๆ ได้ในพริบตา

GT-Academy-Race-Camp-2015-Thai-Champ_06
แมทช์ที่น่าตื่นเต้นไม่น้อยไปกว่ารอบไหนๆ ด้วยการแข่งขันที่มีสไตล์คล้ายคลึงการขับแบบมืออาชีพมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือ “สต็อกคาร์” (Stock Cars) ซึ่งสมาชิกของแต่ละทีม 2 คนจะผลัดกันขับรถยนต์นิสสัน ไมครา หรือที่รู้จักกันในชื่อ “นิสสัน มาร์ช” ในเมืองไทย เพื่อชิงตำแหน่งในการสตาร์ทของการแข่งวันสุดท้าย จากนั้นจึงก้าวสู่ขั้นต่อไป คือการขับแข่งด้วยรถยนต์นิสสัน 370Z ณ สนามซิลเวอร์สโตน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรูปแบบ
“แกรน ทูริสโม”

GT-Academy-Race-Camp-2015-Thai-Champ_01
และเมื่อถึงวันสุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งเป็นรอบชิงชนะเลิศสำหรับเวทีเอเชีย นักแข่งและสื่อมวลชนทุกคนที่ได้มีโอกาสไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญนี้ต่างก็เฝ้าติดตามการแข่งขันอย่างใจจดใจจ่อ รอลุ้นกันทุกวินาทีว่าใครจะได้ทะยานสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกในฐานะดาวจรัสแสงดวงใหม่แห่งทีมนิสโม ซึ่งผลปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศอันดับที่หนึ่งตกเป็นของ มร. โฮเซ เจอร์ราด โพลิคาพิโอ (Jose Gerard Policarpio) จากประเทศ ฟิลิปปินส์ ขณะที่ นาย ณัฐยศ ศิริกายะ แชมป์นิสสัน จีที อคาเดมี ประเทศไทย ประจำปี 2015 คว้ารางวัลที่ 4 สำหรับผู้ที่อยากติดตามผลหรือรับชมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นของนิสสัน จีที อคาเดมี เอเชีย เรซ แคมป์ 2015สามารถรับชมได้ที่ www.gran-turismo.com , www.facebook.com/GTAcademy หรือที่ http://nismo.tv

อ่านข่าว คอลัมน์พิเศษ เพิ่มเติมได้ที่นี่

Keep Calm Ride & Read MotoRival.com #MotoRival

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!