ผจก. Fabio Quartararo เปิดรับทุกข้อเสนอสำหรับ MotoGP 2023 (และตอนนี้มีมาแล้ว 2.5 ทีม)

0

จากผลงานอันเอกอุ และถือถ้วยแชมป์โลก MotoGP ไว้ในมือแล้วข้างหนึ่งของ Fabio Quratararo จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ในตอนนี้ จะเริ่มมีทีมแข่งต่างๆเข้ามายื่นข้อเสนอ เพื่อจับจองให้เขาได้เข้ามาอยู่ในสังกัดของตนเองเมื่อหมดสัญญากับทาง Yamaha ซึ่งจากผู้จัดการส่วนตัวของ FQ20 เอง ก็ระบุว่าในตอนนี้ทั้งตนและนักบิดในสังกัดยังคงเปิดกว้างพร้อมรับข้อเสนอต่างๆ แม้ว่าตอนนี้จะมีการยื่นเอกสารมาให้อ่านกันแล้วถึง “2 รายกว่าๆ” ก็ตาม

“Fabio จะไปอยู่กับทีมที่ดีที่สุดสำหรับเค้า, ในตอนนี้, ทุกอย่างยังคงเปิดกว้าง” Eric Mahe ผู้จัดการส่วนตัวของ Fabio Quartararo กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ AotoHebdo “ในตอนนี้, ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนสำหรับปี 2023, อันที่จริง, Fabio ก็มีความสุขดีกับผลงานของเค้า, แต่เราต้องดูถึงรายละเอียด, เพราะส่วนใหญ่มันมาจากตัว Fabio มากกว่าสิ่งที่เค้ามี(ตัวแข่ง)”

“ทิศทางการเซ็นสัญญา จะเป็นแบบปีต่อปี ไม่ก็ปีกับอีกครึ่งในทางเทคนิค, ถ้าหากมันมีโอกาสที่ชัดเจน, หลังจากนั้นเราค่อยไปต่อ, แต่แผนงานของเราตอนนี้คือต้องไม่รีบร้อน(ตัดสินใจ), ดังนั้นเราคงต้องมารอดูกันต่อไป ว่าอะไรจะเกิดขึ้น”

“ในตอนนี้เรามีข้อเสนอจากสอง แล้วก็อีกครึ่ง(?) ทีม, สองเจ้าแรกน่ะให้ความสนใจเรามากๆ, แต่อีกเจ้าดูเหมือนจะยังไม่ค่อยจริงจังเท่าไหร่ (อาจจะเป็น Honda ? หรือ KTM ?), เราจะประเมินทุกสิ่งอย่างใจเย็น, fabio น่ะยังหนุ่ม, เค้ายังมีอนาคตรออยู่ข้างหน้า”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!