Fabio Quartararo รับ “หวั่นใจ” เหล่านักบิด Ducati ใน MotoGP ปีหน้า

0

อาจจะจริงอยู่ว่าด้วยผลงานส่วนตัวของ Fabio Quartararo ที่คงเส้นคงวาคว้าแต้มสูงๆเข้ากระเป๋าตนเองได้เรื่อยๆ จนทำให้เขาได้กลายเป็นแชมป์โลก MotoGP ในปีนี้ แต่หากสังเกตกันให้ดี เราก็จะพบว่าคู่แข่งของเขาอย่างเหล่านักบิด Ducati นั้น กลับสามารถทำฟอร์มการแข่งในช่วงครึ่งหลังได้อย่างยอดเยี่ยมกันเกือบยกทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแข่งขันนัดปิดฤดูกาลที่พากันกวาดโพเดี้ยมแบบเหมาทุกอันดับ

นั่นจึงทำให้ FQ20 นั้นค่อนข้างกังวลเป็นอย่างมาก ว่าหากในปีหน้าเหล่านักบิดซุ้มสีแดงยังสามารถกดฟอร์มการแข่งแบบนี้ได้อีก การป้องกันแชมป์โลกของเขาคงยากลำบากแน่นอน “มันเป็นเพราะเราทำเวลาในรอบควอลิฟายออกมาได้ไม่ดีและเราก็ไม่สามารถจะไล่แซงได้” Fabio Quartararo กล่าว “แต่มันก็เป็นเรื่องยากที่นี่อยู่แล้ว และทุกคนก็เคยบอกว่าที่นี่ไม่ใช่สนามแข่ง(ที่เข้าทาง)ของ Ducati แต่พวกเค้าได้ที่ 1 2 3 ในรอบควอลิฟาย แล้วตอนแข่งก็เข้าเส้นชัยในอันดับ 1 2 3 อีก”, “พวกเค้าพัฒนาไปก้าวใหญ่มากๆ, ดังนั้นผมเลยค่อนข้างกังวลกับการแข่งขันปีหน้า”, “แต่มันอาจจะเป็นสิ่งที่ผมคิดมากเกินไปในตอนนี้ก็ได้”

“จริงๆผมต้องทิ้งมันให้เป็นหน้าที่ของ Yamaha, พวกเค้ารู้ว่าตัวเองต้องทำอะไรเพื่อพัฒนาต่อไปในปีหน้า, ดังนั้น แน่นอนว่าเราไม่ได้มั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมขนาดนั้น เพราะพวกเค้า(Ducati)พัฒนามาดีมาก, แต่เราก็เป็นแชมป์โลกในปีนี้, ดังนั้นเราจึงต้องมีความสุขกับมันก่อน”

quartararo-crew-chief-001
นอกจากนี้ Fabio Quartararo ยังเปิดใจถึงสถานการณ์ในการแข่งขัน MotoGP สนามสุดท้ายเพิ่มเติมอีกว่า เขาได้งัดขีดความสามารถของตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 ออกมาจนสุดแล้ว แต่มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะไล่บี้เหล่านักบิด Ducati ที่อยู่ด้านหน้าของตนเองอยู่ดี “ผมใส่หมุดหน้าตักตลอดการแข่งขัน และผมคิดว่าคุณคงจะเห็นมันอยู่น่ะนะ”, “แต่มันจะมีจังหวะหนึ่งที่ผมคิดว่าผมไปถึงขีดจำกัดของรถแล้ว, และผมก็คิดว่า วันนี้แหล่ะที่ผมไปอยู่จุดนั้น”

“จากใจเลย, มันเป็นเรื่องยากที่จะต้องพยายามทำความเข้าใจ ความสามารถในการเลี้ยว, การขี่, และพละกำลังที่พวกเค้ามี, เพราะผมอยู่ข้างหลัง Jack Miller และเค้าก็…, คือผมไม่รู้ว่าพวกเค้ามีแรงม้ามากเท่าไหร่, แต่มีเยอะแน่ๆ”

“แต่ในท้ายที่สุด มันคือสิ่งที่ Yamaha ต้องคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ และมันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องทำ, ดังนั้น ผมย้ำเรื่องนี้กับ Yamaha เยอะมากๆ, แต่ผมคิดว่าพวกเค้าก็รู้อยู่แล้วล่ะว่าอะไรคือสิ่งที่ตัวเองต้องทำ”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมที่ได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!