fbpx

Quatararo เชื่อ “ในการแข่งรอบสุดท้าย ได้พิสูจน์แล้วว่า Marc ยังเป็นมนุษย์” (ไม่ใช่ต่างดาว)

0

จากผลการแข่งขันในศึก MotoGP ครั้งล่าสุด ที่แม้ Fabio Qautararo จะสามารถรั้งตำแหน่งอันดับหนึ่งได้ตั้งแต่ออกตัว และใกล้เข้าสู่การคว้าชัยชนะให้กับตนเป็นครั้งแรกในระดับพรีเมียร์คลาสไปทุกที

ทว่าสุดท้ายเขาก็ได้พ่ายให้กับความเก๋าเกมของ Marc Marquez ที่เกาะติดตนเป็นปลิงมาตลอด แล้วอาศัยช่องว่างในช่วงท้ายๆแซงนักบิดรุ่นน้องขึ้นมาได้ แถมยังปิดประตูปังใหญ่ใส่หน้าใน 2 โค้งสุดท้ายจนพ่อแตงกวาเสียจังหวะ แล้วได้ชัยชนะไปในที่สุด เหลือเพียงรอยน้ำตาของ Qautararo ให้เห็นในกล้องติดหน้ารถหลังผ่านเข้าเส้นชัย

แต่หลังจากจบการแข่งขันไปแล้ว ดูเหมือน Qautararo จะตั้งสติได้แล้วเปลี่ยนความพ่ายแพ้นั้นเป็นความมั่นใจครั้งใหญ่ที่ดีกว่าเดิม เพราะเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมรู้อยู่แล้วว่าเค้าจะต้องลองอะไรบางอย่าง, แต่ผมไม่รู้ว่าเค้าจะทำอะไร, คือเค้าสามารถแซงและฉีกหนีไปได้เลย เพราะผมไม่รู้ว่าเค้าเลือกเก็บยางไว้ใช้”

fabio-qautararo-sanmarinogp2019-fp-01
“สิ่งที่ดีคือผมสามารถแซงเค้าคืนได้, และมันช่วยให้ผมกลับบ้านพร้อมความความมั่นใจมากๆที่จะบอกว่า ถึงเค้าจะเป็นแชมป์โลก 7 สมัย, แต่เราก็ยังแซงเค้าคืนได้, ดังนั้นเค้าก็คือมนุษย์เหมือนเรานี่แหล่ะ” (ไม่ใช่ต่างดาว เพราะถ้าเป็นแบบนั้นผมคงแซงเค้าไม่ได้เลย)

นอกจากนี้ Quatararo ยังอธิบายถึงสาเหตุที่ต้องเลือกแซงคืนในจังหวะนั้นเพิ่มเติมอีกว่า “ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมไม่เคยไปเหยียบบนขอบแทร็คตรงนั้น ผมใช้มันแค่เพื่อแซงเค้า เพราะผมรู้ว่าถ้าไม่แซงเค้ากลับตอนนั้น มันก็เป็นไปไม่ได้แล้วที่จะกลับไปแซงเค้าได้อีก”

และแม้ในช่วงจบการแข่งขัน หลายคนอาจจะเห็น Qautararo ร้องให้ออกหน้ากล้องติดรถ เนื่องจากพลาดโอกาสคว้าชัยชนะในพรีเมียร์คลาสที่ใกล้เคียงที่สุดของตนเองดังที่เรากล่าวไปในข้างต้น แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้จมอยู่กับมันนานขนาดนั้น และมองว่านี่คือช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดไม่ใช่แค่ในอาชีพ แต่ในชีวิตของตัวเองเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก Motorsport.com

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author