เก่ง แล้วต้องขยันไม่เลือกงาน กัปตันสายการบิน ขี่ BMW R1200GS ส่ง Grab Food

0

หากเพื่อนๆคือคนหนึ่งที่ต้องออกเดินทางไปข้างนอกช่วงวิกฤติ COVID-19 เช่นนี้ สิ่งที่เพื่อนๆเห็นอยู่ประจำและบ่อยครั้งมากขึ้นบนท้องถนน ก็คงเป็นเหล่าพนักงานขนส่งสินค้า/อาหารแบบเดลิเวอรี่ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วพวกเขาเหล่านั้นก็จะใช้รถแม่บ้าน, สกู๊ตเตอร์, หรือรถสปอร์ตไบค์/เนคเก็ทไบค์ขนาดไม่เกิน 150cc กันเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับพนักงานเดลิเวอรีรายหนึ่งที่ใช้ทัวร์ริ่งไบค์ไซส์ยักษ์ BMW R1200GS เป็นพาหนะในการขนส่งสิ้นค้าในมือของตน ที่คงมีให้เห็นไม่บ่อยเท่าไหร่นัก

captain-bmw-r1200gs-delivery-08
โดยเจ้าของ BMW R1200GS ที่ถูกนำมาเป็นยานพาหนะในการขนส่งสินค้าเดลิเวอรี่นั้น แท้จริงแล้วก็คือ นาย ฐานันดร์ ขันธทัตบำรุง กัปตันสายการบินแห่งหนึ่ง ที่ไม่สามารถประกอบอาชีพดั้งเดิมของตนเองได้ เนื่องจากถูกพักสายการบินมาแล้วไม่ต่ำกว่าหนึ่งเดือน จึงทำให้รายได้หดหายไปเกินครึ่ง

BMW-R1200GS-Grab-Food
ดังนั้นเขาจึงเลือกที่จะมาทำงานดังกล่าว เพื่อให้ตนยังมีรายได้พอที่จะใช้ในการดำรงชีวิตช่วงนี้ ดีกว่าอยู่เฉยๆกินเงินเก็บให้สูญไปเปล่าๆ นอกจากนี้ ในกลุ่มลูกเรือ(พนักงานสายการบิน)ด้วยกันเองก็ยังช่วยกันทำเครือข่ายรับส่งอาหารเพื่อเป็นการกระจายรายได้ระหว่างกันด้วย

R1200GS-Grab-Food_3
ทั้งนี้ กัปตัน ก็ยังกล่าวถึงกรณีหากสายการบินกลับมาเปิดทำการอีกทีว่า “คงจะเปิดเส้นทางการบินกับเมืองหลักภายในประเทศก่อน เพราะหากวิกฤติยังไม่คลี่คลายทั่วโลก สายการบินและสายก็ยังคงไม่สามารถบินเข้าออกระหว่างประเทศได้อย่างปรกติ เท่ากับว่ารายได้ที่เคยได้รับก็ยังคงหายไปกว่าครึ่งอยู่ ซึ่งหากยังไม่มีไฟล์ทบินปรกติ คงจะต้องขับรับส่งอาหารเพื่อเป็นอาชีพเสริมควบคู่กันไปอีกระยะนึง”

ขอบคุณข้อมูลจาก เนชั่น และ Cap Thanun Khantatatbumroong

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!