หนุ่มยุโรปขี่ R6 โดนคุก + ยึดใบขับขี่ ชมคลิปแฉทั้งยกล้อ, ขี่เร็วเกินกำหนด (112 กม./ชม.), ถ่ายเซลฟี่

0

เชื่อว่าเพื่อนๆที่ขี่มอเตอร์ไซค์ทั้งหลาย หลายคนคงชอบการขี่แบบยกล้อ และขี่รถด้วยความเร็วสูง ซึ่งมันสามารถกระตุ้นการหลั่งอะดรีนาลีนของเราได้ดี
แต่ทว่า การขี่เช่นนี้ ควรทำในสถานที่ปิดที่มีความปลอดภัย ซึ่งไม่ใช่ท้องถนนที่อาจก่ออันตรายแก่ผู้อื่น ดังนั้นอยากขี่แบบบ้าพลัง ควรไปลงสนามหรือสถานที่ปิดที่ไม่สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นนั้นจะดีกว่าครับ

ในวันนี้เรามี Case Study ของ Pawel Zietowski หนุ่มนักบิดวัย 27 ปี ซึ่งได้รับบทเรียนราคาแพง จากการขี่รถ Yamaha YZF-R6 ในลักษณะผาดโผนเสี่ยงอันตราย
โดย Zietowski ถูกจำคุก 8 เดือน และถูกยึดใบขับขี่ 28 เดือน จากการใช้ความเร็วเกินกำหนด 70mph และใช้โทรศัพท์มือถือขณะขี่รถบนถนน
ซึ่งเรามีคลิปมาให้ชมกันครับ โดยคลิปนี้เป็นคลิปจากกล้องติดรถยนต์ จะเห็นได้ว่า มีทั้งการขี่ยกล้อ, เปิดเป้หยิบโทรศัพท์มาถ่ายเซลฟี่, ยืนขี่โดยปล่อยมือทั้ง 2 ข้าง และ ขี่รถในลักษณะที่น่าหวาดเสียวเสี่ยงอันตราย

อย่างไรก็ดี เพื่อนๆ หลายคนอาจมองว่านักบิดไทยเราขี่อันตรายกว่านี้ด้วยซ้ำ แต่อย่าลืมนะครับว่า กฎหมายที่ยุโรปของเขาแรงจริง และศักดิ์สิทธิ์จริงครับ

อ่านข่าว Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!