“ฟิล์ม-รัฐภาคย์” เตรียมทดสอบรถแข่งพลังงานไฟฟ้า “MotoE” คั่นการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในเอเชีย ที่บุรีรัมย์

0

“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยในศึก World Grandprix คนแรกของไทยในรุ่น Moto2 เตรียมประเดิมทดสอบรถแข่งแห่งอนาคต “MotoE” ครั้งแรกในเอเชียสุดสัปดาห์นี้ ด้านเจ้าตัวรับรู้สึกปลื้มเหมือนได้ขึ้นโพเดี้ยม พร้อมชวนแฟนชาวไทยร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์ในศึก MotoGP
ที่บุรีรัมย์ร่วมกัน

ศึกสองล้อระดับโลก “MotoGP” นับถอยหลังเตรียมเปิดฉากครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยหนึ่งในไฮไลต์สำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกจะได้รับชม นั่นคือ การทดสอบรถแข่งพลังงานไฟฟ้า “MotoE” ซึ่งมีคิวจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกเริ่มต้นในปี 2019

film-rattapak-aphonda-rancing-arrc-team-head-coach-02
สำหรับสุดยอดนักบิดหนึ่งเดียวของไทยผู้ได้รับสิทธิ์ควบตัวแข่งแห่งอนาคตครั้งนี้ “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ในรุ่นโมโตทู ปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ และหัวหน้าควบคุมการฝึกสอนโครงการ เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี่ หรือโปรเจกต์บิดล่าฝันปั้นนักบิดไทยสู่โมโตจีพี เผยว่า นับเป็นประสบการณ์สุดพิเศษเทียบเท่าการได้ขึ้นโพเดี้ยมเลยทีเดียว

“ขอบคุณต้นสังกัด เอ.พี.ฮอนด้า รวมถึงทางดอร์น่าสปอร์ตที่ให้โอกาสผมได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แม้โดยปกติผมจะลงสนามทำการฝึกซ้อมร่วมกับน้องๆ ในช่วงเทรนนิ่งนักแข่งอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้มันคือโอกาสพิเศษจริงๆ ยิ่งเป็นการเปิดตัวรถแข่งโมโตอีครั้งแรกในเอเชีย และเป็นลงสนามต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย ทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับได้ขึ้นโพเดี้ยมที่สนามแห่งนี้ในศึกเวิล์ดซูเปอร์ไบค์เมื่อปี 2015”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร MotoE เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!