บอส Honda รับ “ตอนนี้ตัวแข่งเรายังไกลจากคำว่าพร้อม” สำหรับ MotoGP 2022

0

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่าในการทดสอบรอบปิดฤดูกาล MotoGP 2021 เพื่อเตรียมตัวแข่งต่อไปสำหรับการแข่งขัน MotoGP 2022 นั้น ทาง Honda ต้องทำการปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงตัวแข่ง Honda RC213V/a>
ของพวกเขาขนานใหญ่ชนิดที่ว่าแทบไม่มีอะไรเหมือนเดิมกับตัวแข่งปีล่าสุดเลยสักนิด ทว่าด้วยความที่มันยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น สำหรับบอสของ Honda จึงมองว่ามันยังไม่อยู่ในขั้นที่ “พร้อม” เท่าไหร่นักสำหรับการแข่งขันในปีหน้า

“มันไม่ใช่คำตอบที่ง่ายเลย, เพราะบางทีเราก็ไม่รู้” Alberto Puig ให้สัมภาษณ์กับสื่อ MotoGP.com เมื่อฝ่ายหลังมีการสอบถามถึงระดับของตัวแข่ง Honda RC213V ปี 2022 ที่เป็นอยู่ในตอนนี้ “, “หลังจากที่คุณได้ทำการทดสอบ, เหล่าวิศวกรต้องเก็บข้อมูลทั้งหมด, และแน่นอนว่าต้องตัดสินใจทิศทางหรือว่าอะไรก็ตามที่เราต้องทำต่อไป”, “ดังนั้นในแต่ละส่วนของการพัฒนา, เราต้องทดสอบและพัฒนามันไปพร้อมๆกัน”


“คือผมหมายถึง, มันไม่มีขีดจำกัดในการพัฒนา, คุณสามารถพัฒนามันได้ตลอดเวลา, เราพยายามที่จะเข้าใจว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับนักบิดของเรา, บนพื้นฐานของโครงสร้างตัวรถและเครื่องยนต์ที่ต่างกัน, และนี่คือสิ่งที่ผู้ผลิตทุกคนต้องทำ, ผมคงต้องบอกว่าเรายังไกลจากคำว่าพร้อม, แต่มันมีการทดสอบที่สำคัญมากๆรอคอยอยู่, ในสถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงกับนักบิดของพวกเรา, กับการที่ Marc ไม่อยู่ตรงนี้, เรายังคงได้ข้อมูลที่ดีๆมา (จากนักบิดที่สามารถเข้าร่วมได้)”

แต่แม้ระดับของตัวแข่ง จะยังไม่อยู่ในขั้นที่พร้อมสำหรับการแข่งขัน MotoGP ปีหน้า ทว่าดูเหมือนเหล่านักบิดจะค่อนข้างพอใจกับสมรรถนะของตัวแข่งที่ทาง Honda จัดให้ทดสอบในรอบที่ผ่านมา “โดยผลสรุปแล้วมันเป็นไปในทางที่ดี เพราะเราได้เจอกับทิศทางที่รู้ว่าต้องไปต่อยังไง” Puig กล่าวเพิ่ม “คือพอรถมันต้องถูกทดสอบโดยนักบิดหลายคน แล้วแต่ละคนก็บอกคุณไม่เหมือนกัน สิ่งต่างๆมันก็ยุ่งยากมาก, แต่โชคยังดีที่ความเห็นของนักบิดของเรามันคล้ายกันมาก และนี่แหล่ะที่สำคัญ, เพราะคุณก็รู้ว่าเราได้ทำงานนี้มาตั้งแต่ที่มิซาโน่และสิ่งที่เราบอกได้หลังจากนั้นคือเราจะทำมันต่อเพื่อการทดสอบที่เฆเรซ, และมันก็ออกมาดี”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!