Valentino Rossi ขอ “ของขวัญรีไทร์” จาก Honda

0

แม้ Valentino Rossi จะเป็นนักแข่ง MotoGP ที่ใครหลายๆคนติดตาตอนเขาบิดตัวแข่งของ Yamaha ทว่าก่อนหน้าที่เขาจะมาอยู่กับทีมส้อมเสียง เจ้าตัวก็เคยอยู่กับ Honda และคว้าแชมป์โลกให้กับต้นสังกัดนี้มาแล้วถึง 3 สมัย ดังนั้นเพื่อเป็นการเก็บความทรงจำดีๆเอาไว้ แชมป์โลก 9 สมัยคนนี้จึงอยากจะขอเก็บตัวแข่งจากค่ายปีกนกเอาไว้เป็นของตนเองด้วย อย่างน้อยแค่ 1 คันก็ยังดี


“มันเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้าย ที่ผมอยากจะทำให้มันธรรมดาที่สุด, แต่มันเป็นไปไม่ได้หรอก, มันเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่ และเกิดขึ้นแล้วในวันนี้ที่ได้มาเห็นรถทุกคันด้วยกัน และนักบิด MotoGP ทุกคนก็อยู่ตรงนี้ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม” Valentino Rossi กล่าวเกริ่น “ผมมีรถอยู่ที่บ้านนะ, ยกเว้นแต่ของ Honda, ผมมีรถของ Aprilia ทุกคัน แล้วของ Yamaha ก็มีหมดด้วย (หมายถึงรถที่พาตัวเองเป็นแชมป์โลก), รถ Yamaha หลายคันอยู่ในบ้านผม, ยิ่งตัวรถปี 2004 นี่อยู่ในห้องนอน, ดังนั้นในทุกเช้าที่ผมตื่นมา ผมก็เจอรถแล้ว”

“แต่พอได้มาเห็นพวกมันอยู่ด้วยกันแบบนี้ มันเลยเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมากและมันก็เป็นการเดินทางอันยาวนานตั้งแต่คันแรก, มันเป็นเวลาอันยาวนานจริงๆ, แล้วถ้าคุณมาลองคิดดู รถคันสุดท้าย (ที่เก็บไว้คือ YZR-M1 ปี 2009) มันก็ปาเข้าไปไม่ต่ำกว่า 10 ปีแล้ว, มันเป็นการเดินทางอันยาวนานแล้วก็ให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม”


และอย่างที่ Valentino Rossi เกริ่นไว้ ว่าในตอนนี้เข้ามีรถแชมป์ของตนเองทุกคัน ขาดแต่รถของ Honda ซึ่งมี 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Honda NSR500 (ปี 2001) กับ Honda RC211V (ปี 2002 และ ปี 2003) ดังนั้นด้วยโอกาสนี้ เขาจึงไม่รอช้า ขอคุยกับบอสใหญ่ของทีม Repsol Honda คนปัจจุบันเพื่อขอเก็บตัวแข่งเหล่านั้นไว้กับตน “ผมไปคุยกับ Alberto Puig มาแล้ว และผมก็ถามเค้าว่าอย่างน้อยก็ขอตัว 500 ได้มั้ย ?, ผมว่า 500 คันนั้นมันคือ 500 ของผม, มันเป็นรถที่ Honda ควรจะให้ผมเก็บไว้นะ”

“คือผมพร้อมที่จะเก็บมันไว้นานแล้ว, ผมเตรียมที่จอดมันในบ้านไว้แล้วด้วย, แต่แล้ว ด้วยเหตุผลบางอย่าง มันกลับไม่เคยถูกส่งมาเลย”, “ผมจะมีความสุขแน่ๆถ้า Honda เปลี่ยนใจแล้วมอบมันให้กับผม, แน่นอนว่ารถจะถูกดูแลอย่างดี, ด้วยอุณภูมิที่เหมาะสม และตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ดีของบ้านผมเลย”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!