ปัญหามาอีก Rossi บ่น Lorenzo ออกจาก Pit Lane ไม่ดู Track ก่อนทั้งคู่จิกกัดกันเรื่องต่อสัญญาทีม

0

สถานการณ์ระหว่าง ทีมเมท Movistar Yamaha นั้นยังไม่สู้ดีนัก เมื่อช่วง Free Practice 4 ของการแข่งขันสนามแรก 2016 MotoGP กาตาร์
Valentino Rossi ดาวบิดชื่อดัง ถึงกับบ่นเพื่อนร่วมทีม เมื่อออกจาก Pit Lane โดยไม่ได้ดู Track หลัก

VR46 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เขาได้ออกจาก Pit Lane โดยไม่ได้ดู Track หลัก เมื่อมาถึงโค้งแรก เขากลับชะลอความเร็วลง ในขณะที่เขาอยู่ในไลน์” ปัญหา คืออะไร ทำไม?’ ผมคาดว่าจะได้รับการขอโทษกลับ
แต่เขามองมาที่ผม แล้วทำเหมือนกับว่า “มึงต้องการอะไร?”

ขณะที่ Lorenzo ได้แสดงความเห็นว่า “ในความคิดของผมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะบ่น ทุกคนรู้หากคุณออกจาก Pit คุณไม่สามารถที่จะหยุดเพื่อให้ใครผ่านไป สิ่งเดียวที่คุณควรทำคืออยู่ในเส้นสีขาว ผมคงไม่สามารถหลบไปอยู่บนพื้นกรวด แล้วจะให้ผมทำยังไง? ถ้าเขายังโกรธผม ผมไม่รู้ว่าทำไม พวกคุณคงต้องไปถามเขา”

vr46-sign-contract
Valentino Rossi เพิ่งได้ต่อสัญญา 2 ปีไปกับทีม Movistar Yamaha ขณะที่ Lorenzo ก็ได้รับสัญญาเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจใดๆ กับเรื่องการจะอยู่กับทีมต่อหรือไม่

นอกจากนี้ Lorenzo ยังได้ออกมาคอมเม้นต์ก่อนหน้านี้อีกว่า การที่ Rossi รีบต่อสัญญากับทีม เพราะเขาไม่มีตัวเลือกมากนัก
ขณะที่ Rossi ได้ตอบกลับทีมเมทว่า “การที่จะออกจาก Yamaha ไปซบ Ducati ถือเป็นเรื่องกล้าหาญมาก เพราะคุณกล้ามากที่จะคิดเปลี่ยนรถ”

อย่างไรก็ดีคงต้องติดตามสถานการณ์ของ 2 ทีมเมทนี้กันต่อ แต่ก่อนอื่นคืนนี้ อย่าลืมการแข่งขัน Race1 ของฤดูกาล 2016 MotoGP จะเริ่มขึ้น ซึ่งเราจะมาอัพเดทผลกันต่อครับ

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!