บอสเผย : “Casey Stoner จะอยู่เป็นโค้ชให้นักบิด Ducati ต่อในศึกปิดฤดูกาล MotoGP 2021”

0

จากฟีดแบ็คของทั้งสองนักบิดอย่าง Francesco Bagnaia และ Jack Miller ที่ต่างเห็นดีเห็นงามในการมาเป็นโค้ชรับเชิญพิเศษของพวกเขาในการแข่งขัน MotoGP ที่โปรตุเกส ทำให้ทาง Ducati ตัดสินใจที่จะพาแชมป์เปี้ยน MotoGP หนึ่งเดียวของตนเองไปรับหน้าที่นี้อีกครั้งในการแข่งขันนัดปิดฤดูกาล 2021 ด้วย เพื่อหวังการเค้นผลงานของทีมให้ออกมาดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“มันมีการพูดถึงเยอะมากเกี่ยวกับ Casey Stoner, เขามาช่วยนักบิดของเราในด้านการวิเคราะห์บางอย่าง, โดยเฉพาะในวันเสาร์ที่มันค่อนข้างจะลมแรง แล้วเค้าก็ให้คำแนะนำไว้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว” Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการฝ่าย Ducati Corse Sporting กล่าว “มันยอดเยียมเสมอที่ได้มีแชมป์เปี้ยนและเพื่อนอย่าง Casey ในการาจ, แต่เราก็ต้องยกเครดิต(ผลการแข่ง)ให้กับพรสวรรค์ของ Pecco Bagnaia และ Jack Miller ที่มีด้วย”

“เราจะดีใจมากๆเลย (ถ้า Stoner มาเป็นโค้ชให้กับเหล่านักบิดในสังกัด), แต่ผมไม่คิดว่า Stoner จะยอมย้ายมายุโรป, เพราะอย่างที่คุณรู้ ว่าเค้ามีครอบครัวแล้ว, มีลูกสาวตั้งสองคนและนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเค้า”

“ผมคิดว่าเค้าก็คงมีความสุขที่ได้กลับมาอยู่ในพิทอีกครั้งหลังห่างหายไปนาน และเค้าจะอยู่กับเราต่อไปในการแข่งขันที่วาเลนเซีย, หวังว่ามันจะนำพาซึ่งความโชคดีให้กับเราที่วาเลนเซีย”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!