“ธัชกร” รั้ง Top 10 ซ้อมแรก Moto3 Junior ที่สเปน

0

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยวัย 20 ปี จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ประเดิมรั้งอันดับ 10 ในการซ้อมครั้งแรกของศึกสองล้อดาวรุ่งชิงแชมป์โลก ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน เดินหน้าล่าท็อปเท็นสุดสัปดาห์นี้

ธัชกร ดาวรุ่งชาวไทยจากสังกัด ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในปีนี้ เดินทางแข่งขันในทวีปยุโรปกับ 2 รายการที่เป็นบันไดสู่ โมโตจีพี อย่าง เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ และ เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ ที่เพิ่งคว้าโพเดียมครั้งแรกมาครองได้ในเดือนที่ผ่านมา

โดยสุดสัปดาห์นี้นักบิดไทยวัย 20 ปี จะลงแข่งขันสนามที่ 5 ของ รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2021 โดยล่าสุดเพิ่งลงซ้อมครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ที่มอเตอร์แลนด์ อรากอน ซึ่งเป็นหนึ่งในสังเวียนของ โมโตจีพี

ผลปรากฏว่า ธัชกร ออกสตาร์ทการซ้อมครั้งแรกได้อย่างยอดเยี่ยม รั้งอันดับ 10 จากยอดดาวรุ่งทั่วโลกทั้งสิ้น 34 คน ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 59.871 วินาที ตามผู้นำเพียง 1.291 วินาที ส่วนการซ้อมครั้งที่ 2 นักบิดไทยทดลองเซ็ตติ้งหลายอย่าง ก่อนรั้งอันดับ 17 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 0.454 วินาที ตามหลังหัวแถว 1.291 วินาทีเช่นเคย

ทั้งนี้ ธัชกร มีคิวลงจับเวลาควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคมนี้ ชิงชัยจำนวน 15 รอบ เวลา 18:00 น. ตามเวลาในไทย โดยแฟนความเร็วชาวไทยสามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทาง https://www.youtube.com/user/CEVMotorcycleChamp และติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

อ่านข่าว Honda เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!