หล่อ สปอร์ต Maverick Vinales รับแบบแมนๆ “Marquez ไม่ได้กวน, ผมเร็วไม่พอเอง”

0

จากเหตุการณ์ดราม่า Marc Marquez ไล่ตาม Maverick Vinales ในศึก ItalianGP รอบ Q1 จน Yamaha ต้องออกมาโวยกับทางกรรมการว่าการกระทำเช่นนี้ของนักบิดแชมป์โลก 8 สมัย ควรจะได้รับการลงโทษหรือไม่ ? เนื่องจากมันอาจจะเป็นการรบกวนนักบิดของพวกเขา แต่กลับกลายเป็นว่า MV12 ซึ่งเป็นโจทก์ของเรื่องนี้กลับออกมาระบุว่าไม่เห็น MM93 จะรบกวนเลย


“ผมไม่มีความเห็นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้, จริงๆนะ” Vinales ตอบในการให้สัมภาษณ์สื่อฯเกี่ยวกับแทคติกของ Marc Marquez ในรอบ Q1 “แค่เรารู้สึกว่ามันเร็วไม่พออยู่แล้ว, จากใจ หลัง FP1 ผมก็ไม่รู้สึกดีแบบนั้นอีกแล้ว, เราก้าวถอยหลังแทนที่จะเดินหน้า, ดังนั้น, มันไม่มีข้อยกเว้น, เราก็แค่ขี่ช้า เท่านั้น”

“ผมทำรอบที่ดีได้ แต่หลังจากนั้น, ผมก็ไม่ได้รู้สึกถูกรบกวนอะไร, ผมรู้ว่ามีอะไร(ใคร)อยู่ข้างหลัง, แต่ผมก็รู้ว่ารอบที่ผมทำได้นั้นดีพอที่จะทะลุไป Q2, แต่ผมก็ยังเร็วไม่พออยู่ดี”


“ผมทำได้แย่ในเซคเตอร์สาม และผมก็ช้าลง, ในเซกเตอร์สี่ผมเสียเวลาไป 0.3 วินาที, คุณจะเช็คดูก็ได้”, “ผมมั่นใจว่าผมขี่ช้าลงกว่ารอบก่อน (ตอนที่ยังไม่ถูกจี้), ดังนั้นผมเลยบานออกไป(ในโค้งสุดท้าย) เพื่อที่จะกดเวลารอบต่อไปม แต่ก็นั่นแหล่ะ (ผมไม่มีเวลาเหลือให้กดต่อไปได้แล้ว)”

“ดังนั้น เค้าไม่ได้รบกวนอะไรผม, เค้าแค่เล่นเกมของเค้าได้ดี และมันก็แค่นั้น, พรุ่งนี้ก็จะเป็นอีกเรื่อง”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010

error: Content is protected !!