fbpx

ผล Qualified World Motocross เด็กไทย ทะลุรอบชิงชนะเลิศ

0

ศึก โมโตครอส ชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 เปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการ ล่าสุดผู้ชมเข้าสู่สนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ อย่างคับคั่ง ขณะผลควอลิฟายปรากฏว่านักบิดไทยอย่าง ชัยยันต์ โรมพันธ์ จากยามาฮ่า และ ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ จาก ฮอนดัา ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศในรุ่นใหญ่ ขณะโพลเป็นของ เบน ทาวน์ลีย์ นักบิดนิวซีแลนด์ จาก ทีม ซูซูกิ เวิลด์ เอ็มเอ็กซ์จีพี ก่อนดวลรอบไฟนัลวันอาทิตย์นี้

MX2 หมายเลข 84_resize
การแข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 รายการ เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์ ระเบิดความมันส์ในเมืองไทยเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยนับเป็นครั้งแรกที่โยกมาจัดการแข่งขันที่ สนามสุพรรณบุรี มอเตอร์สปอร์ตแลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.สระกระโจม อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ท่ามกลางความสนใจของแฟนความเร็วชาวไทย โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-6 มีนาคมนี้

171_2
HMO_5611_resize
ล่าสุดในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมเป็นการแข่งขันรอบควอลิฟาย เพื่อจัดอันดับสตาร์ท โดยในรุ่นใหญ่อย่าง เอ็มเอ็กซ์จีพี มีนักบิดไทยผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศถึง 2 คน ได้แก่ ชัยยันต์ โรมพันธ์ จากยามาฮ่า ที่บิดทำเวลามาเป็นอันดับ 18 และ ธนรัตน์ เพ็ญจันทร์ จาก ฮอนดัา ที่ตามเข้ามาเป็นอันดับที่ 19 โดยนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมอีก 1 ปีของนักบิดชาวไทยในเวทีโมโตครอสชิงแชมป์โลก

MXGP หมายเลข 8.(2)_resize
ส่วนตำแหน่งโพลโพซิชั่นในรุ่น เอ็มเอ็กซ์จีพี ตกเป็นของ เบน ทาวน์ลีย์ นักบิดนิวซีแลนด์ หมายเลข 8 จาก ทีม ซูซูกิ เวิลด์ เอ็มเอ็กซ์จีพี ตามด้วย โรแมง เฟบวเร่ แชมป์โลกชาวฝรั่งเศสจาก มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า แฟ็กตอรี ทีม ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ อันโตนิโอ ไคโรลี อดีตแชมป์โลกชาวอิตาเลียนจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟ็กตอรี เรซซิ่ง

MX2 หมายเลข 84 (2)_resize
ด้านผลควอลิฟายในรุ่น เอ็มเอ็กซ์ทู ปรากฏว่าโพลโพซิชั่นตกเป็นของ เจฟฟรีย์ เฮอร์ลิงก์ส หมายเลข 84 ยอดนักบิดดัตช์จาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟ็กตอรี เรซซิ่ง ตามด้วย เบอนัวต์ พาทูเรล์ นักบิดฝรั่งเศสจาก เคเมีย ยามาฮ่า ยามาลูบ ในอันดับ 2 ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ แม็กซ์ แอนสตี้ นักบิดจากสหราชอาณาจักร จาก ร็อกสตาร์ เอเนอร์จี ฮัสควาน่า แฟ็กตอรี เรซซิ่ง ส่วน เบน ประสิทธิ์ ฮัลเกรล นักบิดไทยจาก ยามาฮ่า บิดเข้ามาเป็นอันดับ 20

MX2 หมายเลข 84 (4)_resize
นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า “ค่อนข้างพอใจกับการจัดการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ นี่คือมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกรายการแรกที่ สุพรรณบุรี ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพ หลังจากที่ได้พูดคุยกับตัวแทนของ สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) พบว่าเรามีผลตอบรับที่ดี ทางผู้จัดพอใจและชื่นชมว่าเป็นการแข่งขัน เอ็มเอ็กซ์จีพี ที่สมบูรณ์ที่สุดที่เคยจัดในเมืองไทย ส่วนเรื่องผู้ชมถือว่าอยู่ในระดับที่คึกคัก โดยเชื่อว่าในวันอาทิตย์ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีแฟนความเร็วทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หลั่งไหลเข้ามาที่สนามเป็นจำนวนมาก”

28
สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก 2016 สนาม 2 รายการ เอ็มเอ็กซ์จีพี ออฟ ไทยแลนด์ รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคมนี้ โดยในรุ่น เอ็มเอ็กซ์ทูจะแข่งขันเรซแรกในเวลา 12.15 น. และเรซ 2 ในเวลา 15.10 น. ส่วนรุ่นใหญ่อย่าง เอ็มเอ็กซ์จีพี จะดวลความเร็วเรซแรกในเวลา 13.15 น. และแข่งขันเรซ 2 ในเวลา 16.10 น. ตามเวลาประเทศไทย

อ่านข่าวสาร Motorsport เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Background EXP in Automotive journalists more than 10 Years Writer & Test Driver @Pantip Garage 2018-Present @9carthai 2015- 2017 @Torque & VIPStyle Magazine 2015 @Autospinn 2012-2015 @GTmania.tv 2009-2010