fbpx

Marquez รับ “การเลือกยางหลังของเรามันผิด แต่จริงๆ Dovizioso ก็มีฝีมือที่สูสีกับผมอยู่แล้ว”

0

ในการแข่งขัน MotoGP 2019 สนามที่ 11 ณ แทร็ค Red Bull Ring ประเทศออสเตรีย เมื่อวันก่อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศึกที่สร้างความระทึกใจให้กับพวกเราได้พอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 3 รอบสุดท้าย ที่นักบิดผู้นำอย่าง Marc Marquez และ Andrea Dovizioso เปิดหมัดแลกกันแบบสุดลิมิต บิดหมดปลอก และสุดท้ายก็กลายเป็นว่า AD04 คือผู้ที่คว้าชัยชนะไปได้ ด้วยการแซงแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในโค้งสุดท้าย แล้วฝากรอยแค้นให้กับ MM93 ไว้อีกครั้งงเหมือนตอนปี 2017

โดยหลังจบการแข่งขัน ก็เป็นฝั่ง Marc Marquez ก่อนที่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ซึ่งเจ้าตัวก้ได้กล่าวในเชิงยอมรับในตัว Dovizioso ว่า “ผมคิดอยู่แล้วว่า Dovi จะต้องทำอะไรบ้างอย่าง, แต่ไม่ไม่รู้ว่าต้องทำยังไง และอะไรคือตัวเลือกที่ดีที่สุด (เพื่อแก้เกม), เรา(หมายถึงตนเองกับ Honda)ทำงานได้เยี่ยมและมีการแข่งที่ดี, แต่การเลือกยางหลังของเรามันผิด, เราควรเลือกยาง Soft แทน Medium, แต่ผมก็บอกทุกคนไปแล้วเมื่อวันก่อนว่า Dovi น่ะฝีมือสูสีกับผม (เลยต้องเลือกยางมีเดียมไว้ก่อน เผื่อเหลือเผื่อขาด)”

2019motogp-austriagp-marquez-dovizioso-01
ด้าน Dovizioso เองก็ให้สัมภาษณ์กับสื่ออื่นหลังจากนั้นไม่นานนัก ว่าแท้จริงแล้วตัวเขาเองไม่ได้กะว่าจะแซง Marc ให้ได้ในโค้งนั้นแต่แรก เพียงแค่สถานการณ์มันพาไป อะไรหลายๆอย่างลงตัว ผลแข่งจึงออกมาเช่นนั้น

“ผมไม่ได้เตรียมตัวมาเลยเพื่อแซงในโค้งนั้น, มันไม่ใช่วิธีที่เข้ากับสไตล์การขี่ของผม และของรถผมเลย ในการที่จะเข้าโค้งแบบนั้น, แต่ในโค้งก่อนหน้าผมตั้งไลน์มาสมบูรณ์แบบ และผมก็เหมือนจะอยู่ไลน์ในนิดๆ, ผมคิดในใจ ‘เอาน่ะ ถ้าเกิดเราบาน แล้วจบที่สอง มันก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร’, แต่ผมก็หยุดรถได้ถูกจังหวะ, ผมดีใจมากกับ Ducati เพราะเราต้องการ(อะไรแบบนีี้)มาก, เราต้องการชัยชนะ, เราต้องการที่จะชนะแบบนี้”

“เราวางแผนกันได้ดีในรอบฝึกซ้อม ซึ่งมันช่วยให้เรารักษามาตรฐานได้จนจบการแข่งขัน, เพราะผมไม่ได้เร็วกว่า Marc เลย, เพียงแต่ในตอนสุดท้าย ผมมีกริป(ของยาง)มากกว่า เลยเกาะเขาเอาไว้ได้”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author