“เทพต๋ง” แต้มขาด ผงาดครองแชมป์เอเชีย คลาส Supersport 600cc ศึก ARRC ปี 2019

0

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 ของฤดูกาล ยกพลดวลความเร็วที่ สนาม เซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย

สำหรับการชิงชัยในเรซแรกออกสตาร์ทในช่วงบ่ายที่ผ่านมา (ตามเวลาประเทศไทย) โดยไฮไลต์อยู่ที่เกมรุ่น SUPERSPORTS 600cc ซึ่ง เทพต๋ง-พีรพงศ์ บุญเลิศ #26 สังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม มีโอกาสผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีในเรซดังกล่าว โดย ยอดนักบิดดาวรุ่งไทย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่บดกับคู่แข่งอย่างสุดมันส์ ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 ก้าวขึ้นโพเดี้ยมได้เป็นเรซที่ 11 ติดต่อกัน และจากผลงานดังกล่าวส่งผลให้ เทพต๋ง ผงาดขึ้นครองบัลลังก์แชมป์ประจำปีเป็นที่เรียบร้อย หลังโกยแต้มทิ้งห่างคู่แข่งถึง 76 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งอีก 3 เรซในฤดูกาลนี้

stamp-apiwat-arrc2019-round6-sepang-01
ด้านเกมในรุ่นใหญ่อย่าง ASIA SUPERBIKE 1000cc คู่หูนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม อย่าง สแตมป์-อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #24 และ โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ #56 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3 และ 11 ตามลำดับ โดย สแตมป์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมไล่บดคู่แข่งอยู่ในกลุ่มหัวแถวแบบสุดมันส์ก่อนจะบิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 3 หลังผ่าน 11 รอบสนามที่ เซปังฯ ขณะที่ โฟลท บิดจบการแข่งขันด้วยอันดับ 6

floak-sawapol-arrc2019-round6-sepang-01
ด้าน มอส-สุทธิภัทร พัชรธร #86 และโฟลค-สวพล นิลพงษ์ #56 คู่หูนักบิดสายเลือดใหม่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม แท็กทีมลงบิดรุ่น ASIA PRODUCTION 250cc หลังบินไปเสริมความแกร่งร่วมกับ VR46 MASTER CAMP ของ เดอะด็อกเตอร์ ที่ประเทศอิตาลี แต่ด้วยความเข้มข้นของการชิงชัยในรุ่นดังกล่าว ส่งผลให้ มอส-สุทธิภัทร พัชรธร #86 ทำได้ดีที่สุดด้วยการบิดจบการแข่งขันในอันดับ 10 บวกแต้มเพิ่มให้กับตนเอง ส่วน โฟลค-สวพล นิลพงษ์ #56 บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 18

สำหรับการแข่งขันเรซที่ 2 ของทัพนักบิด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ในเวลา 12.55 น. (ตามเวลาประเทศไทย) เป็นต้นไป สำหรับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถร่วมติดตามและให้กำลังใจทัพนักบิด YAMAHA THAILAND RACING TEAM ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รายการ ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019 สนามที่ 6 เรซที่ 2 ได้ที่ Facebook : Yamaha Thailand Racing Team และ Yamaha Society Thailand และสามารถติดตามชมการแข่งขันแบบสดๆ ได้ผ่านทาง Facebook Live และ YouTube Live : Asia Road Racing Championship

อ่านข่าวสาร ARRC เพิ่มเติมได้ที่นี่
อ่านข่าวสาร Yamaha เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

Comments are closed.

error: Content is protected !!