Yamaha รับยังอยากเก็บ Vinales ไว้กับตนต่อในปี 2021 และอนาคต

0

หากเพื่อนๆได้ตามข่าวของ MotoGP เกี่ยวกับการย้ายค่าย หรือย้ายสังกัดของนักบิดแต่ละคนหลังหมดปี 2020 หนึ่งในรายชือที่มีให้เห็นว่าเตรียมย้ายฝั่งและน่าสนใจไม่แพ้ใครก็คือ Marverick Vinales ที่ถูกข่าวลือประโคมไว้ว่าเจ้าตัวอาจโยกไปอยู่กับ Ducati หากฟอร์มยังไม่ดีขึ้นและ Valentino Rossi ยังยื้อจะอยู่ต่อใน Yamaha Factory รวมถึงนักบิดดาวรุ่งอย่าง Fabio Quartararo ยังคงมีฟอร์มร้อนแรงอยู่

lin-jarvis-yamaha
ทว่าล่าสุด Lin Jarvis ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าตนยังอยากเก็บ Vinales ไว้กับตนต่อไปในปี 2021 และอนาคต เนื่องจากพัฒนาการของนักบิดรายนี้เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆจนเป็นอีกนักบิดที่น่าจะไปได้ดีกับตัวแข่ง Yamaha YZR-M1 ในภายภาคหน้า

“Vinales เริ่มต้นปีนี้ได้ไม่ดีเท่าไหร่, เค้ามีปัญหาหลังแข่งไปได้สัก 5-6 สนาม, และตอนนั้นก็เป็น Rossi ที่ฟอร์มดีกว่าเค้า”, “Rossi สามารถคว้ารองแชมป์ได้ (2 ครั้งตั้งแต่ใน 3 เรซแรก), แล้วเกือบชนะในออสตินด้วยซ้ำ, แต่ทาง Vinales เหมือนหายไปเลย”

“หลังจากนั้นเราเลยมองเป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนวิธีการทำงานในทีมสำหรับเค้า, และคิดว่าทีมเริ่มทำงานและเริ่มจะเข้ากันได้, ต่อจากนั้น Vinales ก็เริ่มตัดสินใจที่จะเลือกการเซ็ทติ้งรถด้วยตนเองสำหรับการแข่งขันในสุดสัปดาห์, ดังนั้นผมเลยคิดว่านี่น่าจะเป็นจุดที่ทำให้เค้าพัฒนามากขึ้นตลอดช่วง(ครึ่งหลัง)ฤดูกาลนี้”

12-Maverick-Vinales_MV12
“อีกอย่างนึงที่ผมยินดีมากก็คือเค้าพัฒนาในเรื่องการออกตัว(ตอนเริ่มการแข่งขัน), เพราะปกติแล้วเรามักจะเห็นว่าเขามักหล่นไปหลายอันดับจากกริดสตาร์ท(ที่ควอลิไฟล์ได้)ตอนแรกตอนเริ่มการแข่งขันเสมอๆ”

“แต่ตอนนี้เค้าใช้เวลาและพยายามไปกับมัน, และเราก็เปลี่ยนชิ้น่สวนบางจุด, เค้าก็พัฒนาเรื่องการสาตร์ทของตนได้ดีขึ้น, เป็นการลบจุดอ่อน”

“ดังนั้นผมเลยคิดว่าเค้าหาที่ของตนเองในทีมโรงงานเจอแล้ว, ได้แสดงความเป็นไปได้ของเค้า, เค้าเป็นนักบิด Yamaha คนเดียวที่ชนะได้ถึง 2 ครั้งในปีนี้ (จริงๆคือในปีนี้ไม่มีนักบิด Yamaha คนไหนชนะการแข่งเลยนอกจาก Vinales), และผมจะมีความสุขแน่นอนถ้าเค้ายังอยู่กับเราต่อไปในปี 2021 และอนาคต”

อ่านข่าวสาร MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

เพื่อนๆ Bikers สามารถติดตามข่าวสารวงการล้อ ได้ทางแฟนเพจ MotoRival ของเราครับ

Share.

About Author

error: Content is protected !!