Yamaha ประกาศแยกทาง Maverick Vinales “โดยสมบูรณ์” ตั้งแต่ยังไม่จบ MotoGP 2021

0

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่านับตั้งแต่การประกาศฉีกสัญญาของ Maverick Vinales กับ Monster Yamaha Factory ที่เอสเซ่นนั้น เราก็เริ่มเห็นรอยร้าวระหว่างทั้งสองฝ่ายที่ชัดเจนและกว้างออกขึ้นเรื่อยๆ และมาแตกหักครั้งใหญ่ในการแข่งขัน StyrianGP 2021 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา จนทางทีมต้องประกาศห้ามไม่ให้นักบิดลงแข่งในเรซหลังจากนั้นและเรซถัดไป และท้ายที่สุดก็จบลงด้วยการตัดสินใจ “แยกทางกันตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล” กันไปเลยในการรายงานล่าสุดของทางเว็บไซต์ผู้จัด MotoGP

lin-jarvis-yamaha
Lin Jarvis (ผู้จัดการ Yamaha Motor Racing Managing) กล่าว “ที่เอสเซ่น Yamaha และ Vinales ได้มีการประกาศไปแล้วว่าทั้งสองตัดสินใจที่จะตัดตอนสัญญาระหว่างปี 2021-2022 เดิม และจะจบมันในช่วงสิ้นปี 2021, ความตั้งใจของทั้งนักบิดและทีมคือการทำงานร่วมกันต่อไปจนถึงตอนจบฤดูกาล, ทางทีมก็ให้การยืนยันว่าจะสนับสนุนอย่างเต็มที่และนักบิดเองก็จะทำงานอย่างเต็มที่เช่นกัน เพื่อให้เราจบโปรเจ็กท์นี้ด้วยกันในแบบที่ควรจะเป็น”

“น่าเศร้าใจที่ในศึก StyrianGP การแข่งขันไม่ได้เป็นไปด้วยดี หรือไม่ได้จบด้วยดี และเพราะเหตุนี้หลังจากการถกกันอย่างจริงจังโดยทั้งสองฝ่าย, การตัดสินใจร่วมกันของเราคือมันคงดีกว่าสำหรับทั้งสองฝ่ายที่จะจบการทำงานร่วมกันให้เร็วขึ้น, การแยกทางกันแต่เนิ่น จะทำให้นักบิดสามารถทำในสิ่งที่เขาต้องการในอนาคตได้อิสระ และทำให้ทีมสามารถตั้งเป้ากับการแข่งขันที่เหลือในปี 2021 ได้อย่างเต็มที่ กับนักบิดที่จะมารับหน้าที่แทน ซึ่งเรายังไม่ได้ตัดสินใจ”

“ผมอยากจะบอกว่าทาง Yamaha ขอบคุณในความซื่อสัตย์ของ Maverick, Yamaha จะยังคงนึกถึงความทรงจำดีๆและยินดีกับการทำงานร่วมกันที่เกิดขึ้นในช่วง 4.5 ปี ที่ทำให้เราคว้าชัยมาได้ 8 เรซ กับอีก 24 โพเดี้ยม, และการคว้าอันดับ 3 ในตารางคะแนนสะสมของฤดูกาล 2017 และ 2019”

“เราหวังว่า Maverick จะไปได้ดีกับความพยายามในอนาคตของเขา”

marverick-vinales-motogp-2019-yamaha-pic-01
Maverick Viñales กล่าว “จากการตัดสินใจร่วมกันที่เอสเซ่นว่าจะแยกทางกันในปีนี้, มันคือการตัดสินใจที่จะจบการแข่งขันฤดูกาลนี้ด้วยการทำงานอย่างเต็มที่ระหว่างทั้งสองฝ่าย, อย่างไรก็ดี, ในศึก StyrianGP การแข่งขันมันไม่ได้เป็นไปอย่างที่เราคาดหวัง, และน่าเสียดายที่ผมไม่ได้จบมันด้วยดี”

“หลังการตัดสินใจร่วมกัน ทั้งสองฝ่ายจากเห็นด้วยว่ามันคงดีที่สุดถ้าจบการทำงานร่วมกันในทันที”

“ผมขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งกับการให้โอกาสครั้งใหญ่ของ Yamaha, และผมก็ขอบคุณการสนับสนุนที่พวกเขาให้ผมตลอด 4.5 ปีของการแข่งขัน และผมจะยังคงมองกลับไปในความยิ่งใหญ่ของผลการแข่งที่เราได้ทำร่วมกันมา”

“ผมจะยังคงเคารพ Yamaha และหวังว่าพวกเขาจะโชคดี”

อ่านข่าว MotoGP เพิ่มเติมได้ที่นี่

Share.

About Author

error: Content is protected !!